Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngư dân Việt Nam

239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ được về nhà

239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ được về nhà

TTO - Ngày 6-10, tại cảng PTSC (Bà Rịa - Vũng Tàu), Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ.

Tạo điều kiện cho ngư dân hoạt động ở khu vực biển chồng lấn

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Indonesia, sáng 21-7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla. Theo đó, lãnh đạo hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng.

Việt Nam-Indonesia cần thỏa thuận để ngư dân đánh bắt an toàn

TTO - Tại vùng chồng lấn trên biển, Việt Nam cần thỏa thuận với Indonesia để ngư dân hai nước có thể tự do đánh bắt thủy sản - ông Vũ Thanh Ca, nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu biển và hải đảo, nhận định.

Ngư dân Việt Nam tố cảnh sát biển Indonesia cố tình lập biên bản sai

TTO - Chính quyền Indonesia đã hoàn thành thủ tục trao trả cho Việt Nam 100 ngư dân trong ngày 23-5 và đây là đợt trao trả thứ 5 trong năm nay. 

10 khoảnh khắc của Tổng thống Duterte

TTO - Trong năm qua, tin tức về vị Tổng thống thứ 16 của Philippines xuất hiện liên tục trên khắp các mặt báo, phần lớn là về đường lối đối ngoại và cuộc chiến chống ma túy không khoan nhượng của ông.

Tổng thống Philippines và 17 ngư dân ​Việt Nam

TTO - Được giới chức Philippines tổ chức một buổi lễ trang trọng và đích thân tổng thống Philippines trực tiếp động viên, tặng quà, tiễn về nước.

​3 người bị cướp biển Somalia bắt đã về với gia đình

TTO - Chiều 25-10, sau hơn 4 năm 8 tháng, ba thuyền viên người VN trên tàu FV Naham 3 của Đài Loan bị cướp biển Somalia bắt cóc, đòi tiền chuộc đã về đến Hà Nội trong vòng tay người thân, bạn bè.

3 thuyền viên cướp biển Somalia thả đã ổn định sức khỏe

TTO - Ba thuyền viên người VN trên tàu cá Naham 3 vừa được cướp biển Somalia thả đang trong tình hình sức khỏe ổn định - Bộ Ngoại giao VN cho biết.

“Mừng quá, con tôi còn sống từ tay cướp biển Somalia”

TTO - Ông Phan Xuân Linh, 71 tuổi, cha của thuyền viên Phan Xuân Phương, người được trả tự do sau hơn 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ đòi tiền chuộc, xúc động tâm sự.