Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

“Ngôi nhà gấu bông”: ai cũng muốn làm cuộc sống tốt đẹp

12/11/2016 10:57 GMT+7

TTO - Khu vườn ngôi nhà 84 Auburn được đặt đầy những con thú nhồi bông lớn nhỏ, trên mặt đất lẫn trên thân cây, một số con thú nhồi bông thậm chí theo cành vươn ra, treo lủng lẳng ngay trên vệ đường.

Ông Michael Stone bên “vườn thú” yêu quý của mình - Ảnh: C.NHẬT
Ông Michael Stone bên “vườn thú” yêu quý của mình - Ảnh: C.NHẬT

“Có những thứ mất đi rồi mới biết chúng đáng giá đến dường nào. Tôi mong các bạn trẻ biết rằng cha mẹ, người thân có thể ra đi bất cứ lúc nào, vì vậy hãy trân quý mọi thứ khi còn có thể

Ông MICHAEL STONE

​Số lượng thú nhồi bông trong vườn ước chừng 70 con, luôn khiến lũ trẻ trong khu vực thích thú, nằng nặc đòi gia đình đưa đến để ngắm, chụp hình mỗi khi đi học về hoặc lúc rảnh rỗi.

“Em và gia đình, bạn bè thường tản bộ qua đây mỗi cuối tuần vì thấy ngôi nhà ngộ ngộ, vừa bí ẩn nhưng cũng vừa đáng yêu. Em đứng ngắm khu vườn này suốt.

Không ai biết lý do chủ nhà đặt những con thú nhồi bông đầy vườn như thế, người thân của em chưa ai có dịp trò chuyện với chủ nhà” - cô bé Charlotte (11 tuổi, học ở một trường gần đó) nói.

Nhà không có chuông nên cứ mỗi lần từ bến tàu lửa Birrong (tọa lạc gần đó) trở về thì tôi lại tạt ngang qua đây và gọi lớn “xin hỏi có ai ở nhà không?”, song câu trả lời thường là sự im lặng. May mắn thay, tôi tình cờ gặp được ông Hadi Houssami - một người dân trong khu vực - vào một buổi chiều.

“Chủ ngôi nhà tên Michael Stone, từng học chung với tôi. Cũng lâu lắm rồi tôi chưa có dịp trò chuyện với ông ấy. Tôi tin là Michael đang ở nhà, bạn cứ kêu tên ông ấy thật lớn và rõ vào. Nghe tên mình chắc ổng sẽ ra thôi” - ông Hadi nháy mắt.

Cuối cùng thì cánh cổng nhà cũng mở, xuất hiện một người đàn ông râu ria xồm xoàm, gầy gò với mái tóc bạc thếch búi dài cột phía sau. Sau 10 phút trò chuyện, ông trở nên thân thiện hơn... Michael Stone cho biết ông đang sống cùng người mẹ già.

“Tôi có một đứa con trai và vài đứa cháu nhưng chúng đều ở xa lắm, tít bang Queensland nên chúng tôi hiếm khi gặp nhau” - Michael bộc bạch.

Nói về những con thú nhồi bông trong vườn, người đàn ông có gương mặt già hơn nhiều so với tuổi 51 của mình trầm ngâm cho biết cha ông bị ung thư và qua đời rất đột ngột.

“Hai cha con từng rất thân thiết nên tôi bị sốc nặng. Đó là một ngày trước sinh nhật tôi, ngày đáng lẽ phải vui với bánh ngọt, những lời chúc mừng bỗng trở nên khô khốc, ảm đạm tột độ”.

Thêm một điều khiến Michael trĩu lòng là trước đó ông đã không dành đủ thời gian chăm sóc cha.

Michael chỉ vào con gấu bông lớn, cũ mèm nằm ngay đường ra vào và cho biết đó là một trong những món quà sinh nhật đầu tiên ông nhận được từ cha. Michael đem hết những con thú nhồi bông có được trưng trong vườn nhà, phần để ngôi nhà bớt vẻ hiu quạnh, phần để tưởng nhớ cha.

Chẳng ngờ càng nhiều gấu bông được đặt, càng nhiều đứa trẻ trong khu vực tìm đến mang theo đó là những tiếng cười, ánh mắt trong trẻo. Michael như thấy nỗi buồn được khuây khỏa phần nào.

Với ông, khoảnh khắc được thấy lũ trẻ vui đùa hồn nhiên, hạnh phúc với gia đình, người thân bên cạnh “vườn thú” của mình chính là hạnh phúc. Michael tiếp tục mua nhiều thú nhồi bông mới đặt vào vườn nhà, có những con được đặt sát ngay vệ đường.

Ông cho biết ba năm qua chưa bị trộm con thú nhồi bông nào và chính quyền địa phương hoàn toàn không gây khó dễ, ngược lại rất ủng hộ điều ông làm.

“Tôi tin ai cũng muốn làm cuộc sống này tốt đẹp hơn. Tôi dự định mua thêm thú nhồi bông để trang trí cho dịp Noel sắp đến. Tôi mong lũ trẻ sẽ thích” - Michael tiết lộ “bí mật”, nở một nụ cười hiếm hoi.

CÔNG NHẬT