Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngoại trưởng Mỹ

Ông Trump nổi xung thiên khi bị ngoại trưởng gọi là ‘gã khờ’

Ông Trump nổi xung thiên khi bị ngoại trưởng gọi là ‘gã khờ’

TTO - Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông John Kelly, phải hủy kế hoạch tháp tùng ông Donald Trump tới Las Vegas để ở nhà giải quyết cơn thịnh nộ của tổng thống.

​Ngoại trưởng Mỹ khẳng định sẽ không bỏ việc

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bác bỏ thông tin cho rằng ông có kế hoạch từ chức vì bất đồng với Nhà Trắng, cụ thể là với tổng thống Donald Trump.

Phạt ExxonMobil vì làm ăn với Nga thời Ngoại trưởng Mỹ làm giám đốc

TTO - Tập đoàn dầu khí ExxonMobil hôm 20-7 bị khiển trách và phạt 2 triệu USD vì các hợp đồng ký với phía Nga năm 2014, thời điểm ông Rex Tillerson còn làm giám đốc điều hành, theo Reuters.

Mỹ đi nước đôi về chuyện Qatar tài trợ khủng bố

TTO - Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hệ thống tài chính của Qatar vẫn đang bị các thực thể hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố sử dụng.

Qatar dọa đòi bồi thường thiệt hại do cấm vận

TTO - Tổng công tố của Qatar tuyên bố nước này đã thành lập ủy ban đặc biệt để đòi bồi thường hàng tỉ USD từ bốn nước Ả rập đã thực thi cô lập Qatar.

​Ngoại trưởng Mỹ bị đón tiếp lạnh lùng ở New Zealand

TTO - Ngoại trưởng Mỹ đặt chân tới Wellington trong lúc thời tiết rất xấu và tâm trạng người dân địa phương hoàn toàn không vui sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận Paris.

Ngoại trưởng Mỹ giục Hội đồng bảo an 'hành động trước Triều Tiên'

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 28-4 thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc 'hành động trước Triều Tiên', nếu không có thể dẫn đến 'hậu quả thảm khốc'.

Tổng kết một chuyến công du

TTCT - Một cuộc diễn tập báo động tên lửa đã lần đầu tiên được tiến hành tại Nhật Bản hôm 17-3. Liệu đây có phải kết quả đầu tiên vòng công du Nhật - Hàn - Trung Quốc của tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson? Có thực ông Tillerson đã dọa sử dụng vũ lực?

Trung - Mỹ họp báo đầy lời ngoại giao có cánh

TTO - Những vấn đề gai góc có vẻ được gác sang một bên trong cuộc hội kiến giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tại Bắc Kinh ngày 19-3.