Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nghiên cứu khoa học

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới được công bố trên tạp chí The Lancet uy tín của Anh, việc vận động thể chất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.

Ứng dụng giúp phát hiện tổn thương não

TTO - Chấn thương não rất khó phát hiện bởi các triệu chứng thường không xuất hiện nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần sau khi bị thương.

Tìm thấy loại đường kháng khuẩn trong sữa mẹ

TTO - Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức "ngọt ngào" giúp trẻ sơ sinh chống lại liên cầu khuẩn nhóm B: một loại đường có trong sữa mẹ.

Ig Nobel 2017: chữa chứng ngưng thở khi ngủ bằng… kèn thổ dân

TTO - Ig Nobel 2017, hay còn gọi là giải Nobel ngược, vừa được trao tại trường Đại học Harvard, Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu khiến người nghe... ngã ngửa.

Hãy dành tiền cho những dự án thiết thực thay vì xây bảo tàng

TTO - Trong gần 300 phản hồi của bạn đọc, có rất nhiều ý kiến đề nghị khoan xây bảo tàng kinh phí lớn lúc này mà tập trung vào những dự án thiết thực với người dân.

Cứ cắt hành là… khóc, vì sao?

TTO - Con người thường khóc khi sinh ly tử biệt, khi chứng kiến cảnh thương tâm hay khi hạnh phúc tột cùng… Vậy tại sao họ khóc khi cắt hành?

Phần mềm chẩn đoán sớm bệnh Parkinson

TTO - Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học RMIT, Melbourne, Úc đã tìm được phương thức chẩn đoán bệnh Parkinson rất sớm bằng phần mềm đặc biệt đơn giản.

Tìm ra 'bí mật' khiến ong mật thành ong chúa

TTO - Không phải do sinh ra đã có, việc một con ong mật biến thành ong thợ hay ong chúa phụ thuộc vào... thức ăn của chúng.

Con người không thể trường sinh

TTO - Các nhà khoa học Hà Lan đã đưa ra tuyên bố rõ ràng: con người chỉ sống tối đa đến 115 tuổi.