Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghi can bắn chết 5 người ở Washington là người gốc Thổ

25/09/2016 10:14 GMT+7

TTO - Nghi can bị cho đã bắn chết 5 người tại một trung tâm thương mại ở bang Washington vừa bị bắt giữ. Đó là Arcan Cetin 20 tuổi, người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh nghi can từ camera an ninh được cảnh sát phát đi - Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát đã xác định nghi can là Arcan Cetin, 20 tuổi, công dân tại Oak Harbor, Washington. Trước đây Cetin từng bị bắt giữ vì một lỗi "hành hung đơn thuần".

Theo thông tin ban đầu, Cetin sinh tại Thổ Nhĩ Kỳ và được mô tả là "thường trú nhân hợp pháp" tại Mỹ. Gia đình Cetin đã chuyển đến Mỹ khi Cetin còn rất nhỏ và hợp tác thành khẩn với nhà chức trách.

Cảnh sát cũng cho biết thêm hiện chưa xác định nguyên nhân Cetin xả súng tại cửa hàng tổng hợp Macy - làm 4 phụ nữ thiệt mạng tại chỗ và 1 người đàn ông chết sau đó trong bệnh viện. Lý do khủng bố chưa bị loại trừ.

Trích xuất camera cho thấy Cetin đi vào cửa hàng ở Burlington, cách thành phố Seattle 65km, mà không cầm súng trường trong tay. Tuy nhiên, ở đoạn sau, lại thấy Cetin vung súng loạn xạ.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Keith Leary, người phát ngôn lực lượng cảnh sát tuần tra bang Washington, cho biết nghi can đã bị bắt giữ nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Các quan chức cảnh sát của bang khẳng định chính quyền muốn tổ chức một cuộc họp báo để cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Đài truyền hình KOMO thông báo trên tài khoản Twitter rằng nghi can đã bị bắt giữ ở Oak Harbor, địa điểm cách TP Burlington nơi xảy ra vụ xả súng - khoảng 50km.

Trong vụ xả súng tối thứ sáu (23-9) tại trung tâm thương mại Cascade, thành phố Burlington, bang Washington đã có 5 người thiệt mạng và kẻ nổ súng đã kịp thời chạy thoát khỏi hiện trường.

Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát tuần tra quận 7 bang Washington, trung úy Mark Francis cho biết vụ xả súng xảy ra lúc 19g30 (giờ địa phương).

Kẻ nổ súng được mô tả là một người đàn ông gốc Lalin mặc bộ đồ màu xám. Chưa rõ liệu có các tay súng khác tham gia vụ việc hay không.

Theo trung úy Francis, ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiến hành rà soát khu vực xảy ra nổ súng. Lực lượng cứu hộ cũng đã được cảnh sát hộ tống vào bên trong trung tâm thương mại nhằm giúp đỡ những người bị thương.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh sau đó cho thấy nghi can bước vào trung tâm thương mại mà không có súng.

Không rõ hắn đã cất giấu súng trong người như thế nào hoặc lấy súng giấu sẵn trong khu vực. Hắn nổ súng vào khách hàng tại khu vực bán hàng mỹ phẩm của siêu thị Macy khiến 4 phụ nữ và một người đàn ông thiệt mạng.

TÚ ANH - Đ.K.L