Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nghề truyền thống

Hà Nội: Quận Tây Hồ xây dựng không gian thưởng thức trà sen

Hà Nội: Quận Tây Hồ xây dựng không gian thưởng thức trà sen

Đại diện ​Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ cho biết, ướp trà sen là nghề truyền thống lâu đời của người dân phường Quảng An và sản phẩm trà sen đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Làng... shop

TTO - Ở làng Mỹ Khánh thuộc xã Phú Diên, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, người dân rất tự hào về “nghề truyền thống” bán shop quần áo, đang mang lại sự ổn định và giàu có cho phần lớn dân làng.

​Nghề làm cá khô bổi ở Cà Mau - đầu tư nhỏ nhưng lãi to

Hiện nay, tỉnh Cà Mau có trên 330 cơ sở làm nghề cá khô bổi truyền thống, thu hút trên 2.500 lao động, thu nhập bình quân 2 triệu đồng/người/tháng.

Nhớ nghề xưa năm cũ, thời bây giờ còn không...

TTO - Xem bộ ảnh ghi lại những ngành nghề từng một thời vàng son ở Hà Nội, những giá trị  văn hoá, tinh thần sắp mai một qua ống kính của Lê Bích - một người chụp tự do.

Làm mới nghề truyền thống

TT - Tốt nghiệp đại học mỹ thuật rồi sang Pháp học thêu và nghiên cứu kỹ thuật thêu thế giới, những điều đó chỉ để nữ họa sĩ trẻ Phạm Ngọc Trâm thêm yêu nghề thêu truyền thống Việt Nam.

Những “thợ nhà thùng” cuối cùng ở Phú Quốc

TT - Ít ai ngờ rằng những chiếc thùng có sức chứa hơn chục tấn, dùng để ủ chượp nước mắm, được chế tác hoàn toàn bằng gỗ và những sợi mây rừng lại có thể tồn tại qua hàng chục, thậm chí cả trăm năm.

Lung linh sắc màu lễ tế tổ bách nghệ tại Huế

TTO - Hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đã đứng kín hai bên đường Lê Lợi (TP Huế) để dõi theo đám rước tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công và nghề truyền thống VN diễn ra vào chiều 2-5. 

Sản phẩm thủ công truyền thống Huế “thua trên sân nhà”

TTO - Đó là nhận xét của TS Trần Đình Hằng, trưởng phân viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia tại Huế, tại hội thảo Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong các sản phẩm thủ công truyền thống do UBND TP Huế tổ chức sáng 29-4.

Nghề truyền thống 3 miền tụ hội bên dòng Hương

TTO - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương của Huế đã trở thành không gian hội tụ tinh hoa nghề Việt của Festival làng nghề vừa khai mạc chiều nay 28-4.