Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghệ sĩ Mỹ kêu gọi ủng hộ bà Clinton trước giờ G

08/11/2016 13:59 GMT+7

TTO - Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi của Mỹ như Katy Perry, Beyonce và Lena Dunham đều lên tiếng nói họ sẵn sàng bỏ phiếu cho bà Clinton.

Katy Perry với tấm áo choàng in dòng chữ
Katy Perry với tấm áo choàng in dòng chữ "tôi ủng hộ bà tổng thống" - Ảnh: ET


Theo trang tin Entertainment Tonight, khi chỉ còn vài giờ nữa là tới thời điểm bỏ phiếu chính thức của cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ (8-11), ngày 7-11 ngôi sao nữ nhạc Pop Katy Perry chia sẻ một video của cô, kêu gọi những người hâm mộ hãy bỏ phiếu cho bà Clinton.

"Tôi ủng hộ bà tổng thống"

"Chúng ta hãy bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton!", nữ ca sĩ 32 tuổi nói. Ca sĩ Katy Perry là một cử tri ủng hộ rất nhiệt tình với bà Clinton. Trong dịp lễ Halloween vừa qua, thậm chí cô còn cải trang và ăn vận giống hệt như bà để kêu gọi những người khác ủng hộ cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Ca sĩ Beyonce và chồng cô, nghệ sĩ Jay Z cùng đứng trên sân khấu một sự kiện âm nhạc được tổ chức để vận động cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton - Ảnh: Amny
Ca sĩ Beyonce và chồng cô, nghệ sĩ Jay Z cùng đứng trên sân khấu một sự kiện âm nhạc được tổ chức để vận động cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton - Ảnh: Amny

Cuối tuần qua, vợ chồng nghệ sĩ Beyoncé và Jay Z cũng đã tham gia một chương trình biểu diễn âm nhạc vận động cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton. Tại chương trình này, nữ ca sĩ Beyoncé nói: "Tôi muốn con gái mình khi lớn lên sẽ thấy một người phụ nữ lãnh đạo đất nước và muốn con gái tôi hiểu rằng những khả năng của nó là không giới hạn".

Hàng loạt các nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay như diễn viên George Clooney, ngôi sao truyền hình thực tế RuPaul….

Đầu tháng 10 các ngôi sao trong loạt phim truyền hình Empire như Taraji P. Henson, Bryshere Gray, Trai Byers, Jussie Smollett, Tasha Smith, Gabourey Sidibe và Grace Byers đã cùng nhà sản xuất Lee Daniels xuất hiện trong một video chỉ trích tỉ phú Donald Trump và kêu gọi mọi người ủng hộ bà Clinton.

Chân dung đan bằng len

Cuối tuần qua, các tài xế hối hả trên con đường số 139 ở một xa lộ đông đúc tại bang New Jersey có thể ngay lập tức nhận ra ngay sự khác biệt trong tấm bảng cỡ lớn có hình gương mặt bà Hillary Clinton và dòng chữ ghi mã chủ đề trên Twitter #ImWithHer được dựng lên gần đó.

Tấm bảng lớn đan bằng len của nữ nghệ sĩ Olek ủng hộ bà Clinton - Ảnh: Nymag
Tấm bảng lớn đan bằng len của nữ nghệ sĩ Olek ủng hộ bà Clinton - Ảnh: Nymag

Đó là tác phẩm được đan từ len hoàn toàn bằng tay giống như một tấm chăn lớn có kích thước 5m x 14m. Đây là tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Ba Lan Olek.

Với sự hỗ trợ của 38 tình nguyện viên khác, chị đã đan và công bố tác phẩm hoàn chỉnh của mình dịp cuối tuần qua. Tác phẩm của nghệ sĩ Olek gồm 94.880 mũi đan và mất gần 4 tuần làm việc.

Chia sẻ hình vẽ về công trình của mình trên mạng xã hội Instagram, chị Olek viết: "Tấm bảng đan tay này là một bức thư không được ủy quyền của tôi gửi tới bà Hillary Clinton, một bức thư được gửi từ một người phụ nữ, một nghệ sĩ, và một công dân Mỹ. Cảm ơn bà vì đã dành cho tôi vị trí này và quan tâm tới điều đó".

Nghệ sĩ Olek chia sẻ về tác phẩm ủng hộ bà Clinton trên tài khoản Instagram của mình - Ảnh: Instagram/Oleknyc
Nghệ sĩ Olek chia sẻ về tác phẩm ủng hộ bà Clinton trên tài khoản Instagram của mình - Ảnh: Instagram/Oleknyc

Chia sẻ với tờ The New Yorker, chị Olek nói: "Bà Hillary có thể không hấp dẫn, nhưng bà ấy đủ tư cách, có kinh nghiệm và đủ năng lực. Tôi không muốn đi chơi với bà ấy. Tôi không muốn uống bia với bà ấy. Tôi không muốn khiêu vũ cả đêm với bà ấy. Nhưng tôi muốn bà ấy là tổng thống của chúng tôi". 

D. KIM THOA