Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghề nào sướng nhất?

26/02/2017 11:08 GMT+7

TTO - Thưa quý thầy quý cô đang tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh cho tui hỏi một chút. Tui có thằng con sắp tới sẽ tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học.

Liệu có cái ngành nào học ra mà tương lai kiếm được tiền kha khá không? Tui chỉ cần nó kiếm chừng năm bảy chục triệu đồng một tháng thôi...

- Trời, năm bảy chục triệu đồng một tháng thôi! Dạ thầy cô giáo tụi tui đi dạy đại học bạc đầu mà cũng chưa mơ được đó. Nhưng mà xin hỏi cháu ở nhà có năng khiếu nào nổi bật không?

- Năng khiếu à? Ừm, để tui điểm lại coi, cũng chẳng có gì hết, học lực thì cũng làng nhàng thôi.

- Vậy cháu nó có say mê đặc biệt một lĩnh vực nào không?

- Say mê à? Ừm, cũng chẳng có.

- Ái chà, năng khiếu không có, lại chẳng say mê một ngành nào cụ thể, vậy mà đòi thu nhập năm bảy chục triệu đồng một tháng thì quả là khó lắm, nếu không muốn nói là không thể!

- Trời, vậy mà mấy thầy cô cũng bày đặt đi tư vấn. Tui thì thấy có một công việc rất hay, cuối tuần chỉ có đi chơi, giải trí, nhưng nghe đâu lương năm bảy chục triệu đồng một tháng...

- Trời, nếu có chuyện đó thật thì xin giới thiệu cho đội ngũ tư vấn tụi này với...

- Có chứ, đó là nghề làm trưởng ban tổ chức giải đá bóng chuyên nghiệp!

“Trọng tài phải tạo niềm tin cho cầu thủ”

TT - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khi trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ vào ngày 22-2 xung quanh sự cố của CLB Long An tại vòng 6 V-League 2017.

BÚT BI