Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghe Hồ Quỳnh Hương hát Sầu lẻ bóng trong album bolero

27/10/2016 18:31 GMT+7

TTO - Chiều 26-10, Hồ Quỳnh Hương ra mắt album nhạc bolero Hương Xưa 1 chứa nhiều ca khúc nổi tiếng thập niên 60, 70 để gửi tặng khán giả sau thời gian vắng bóng.

Hồ Quỳnh Hương giản dị trong tà áo dài khi hát các ca khúc Bolero
Hồ Quỳnh Hương hát bolero

Album Hương xưa 1 là tuyển tập 11 ca khúc như Sầu lẻ bóng, Mưa nửa đêm, Thao thức vì em, Câu chuyện đầu năm... 

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô đã bỏ 4 năm nghe nhạc Bolero để thắm nhuần chất tình của bài hát cũng như luyện cho mình quãng giọng phù hợp để hát thiết tha, ngọt ngào hơn.

Hồ Quỳnh Hương có giọng nữ cao đầy nội lực, xử lí bài hát tinh tế. Tuy nhiên, khi hát các ca khúc bolero, nữ ca sĩ thay đổi cách lấy hơi, ngắt quãng nhằm lột tả trọn vẹn bài hát và tạo nên nét riêng của mình.

Hồ Quỳnh Hương giản dị trong tà áo dài trên bìa đĩa Hương xưa 1

Trả lời phỏng vấn của Tuổi Trẻ, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: “Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu nhạc bolero nhưng cũng có không ít bạn lãng quên dòng nhạc này. Vì thế trước khi ra mắt album Hương xưa 1 tôi đã đắn đo rất nhiều. Tôi nghĩ phải làm sao để không chỉ người lớn tuổi yêu thích mà các khán giả trẻ cũng thích. Vì thế, tôi chọn cách xử lí riêng về giọng hát cũng như lên bối cảnh, trang phục đậm chất xưa,chữ viết tay trong album cũng được một cụ đồ viết tặng nhằm tạo nên nét đặc biệt”.

“Tôi không hát bolero để cạnh tranh với những ca sĩ tên tuổi vì họ quá nổi tiếng với các ca khúc này rồi. Tôi hi vọng mình sẽ thổi một làn gió mới cho các ca khúc bolero và tạo nên nét riêng cho nó chứ không phải khẳng định mình hát tốt dòng nhạc này” - Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Sau album nhạc Hương xưa 1, Hồ Quỳnh Hương tiếp tục ra mắt 2 MV mới trong thời gian tới có sự xuất hiện của cặp đôi người mẫu Quang Hùng - Quỳnh Châu.

>> Nghe Hồ Quỳnh Hương hát Sầu lẻ bóng:

TRIỆU DỦ