Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngành sư phạm

GS Ngô Bảo Châu: 'Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo'

GS Ngô Bảo Châu: 'Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo'

TTO - "Đừng băn khoăn về vật chất khi chọn nghề giáo bởi thứ đáng quý của nghề là được truyền đạt tri thức nhân loại cho thế hệ mai sau", GS Ngô Bảo Châu nhắn nhủ.

Tổn thương khi xã hội 'soi' sinh viên sư phạm 3 điểm

TTO - Năm học 2017-2018 bắt đầu trong “cơn bão” dư luận vì tình trạng “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm” tái diễn. Mọi người bàn luận sôi nổi mà quên mất những nhà giáo chân chính đang bị tổn thương.

Trước đây sư phạm 'có giá', vì sao?

TTO - Trước đây sư phạm ‘có giá’, còn là giá cao - ‘hạng thương gia’. Nhưng bây giờ sư phạm 'mất giá', vì sao?

Giải pháp nào cho các trường sư phạm?

TTO - Dư luận đang lo lắng về việc khó tuyển sinh vào các trường sư phạm. Điểm tuyển vào khối sư phạm quá thấp, tất yếu chất lượng giáo viên trong tương lai sẽ giảm sút.

Học sinh giỏi không chọn sư phạm, bởi vì đâu?

TTO - Những năm qua, so với các ngành khác thì điểm vào các trường đại học và cao đẳng sư phạm là thấp, đặc biệt năm nay. Thấp đến nỗi có trường cao đẳng tuyển sinh dưới 10 điểm ba môn.

'Thầy giáo 3 điểm', ai dạy, dạy ai?

TTO - Từ khóa “thầy giáo 3 điểm” đột nhiên xuất hiện với tần suất dày đặc trong nỗi lo sợ về chất lượng sinh viên ngành sư phạm. Họ sẽ dạy cho ai và dạy như thế nào?

Chưa cắt chỉ tiêu sư phạm vì sợ giảng viên... không có việc làm

TTO - Trước chất vấn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc Bộ GD-ĐT “gác gôn” không kỹ, cứ cho chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm tăng, đại diện bộ trả lời "chưa cắt chỉ tiêu vì sợ giảng viên... không có việc làm".

Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng với các trường sư phạm

TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước vừa diễn ra chiều 16-8.

'Nếu chọn ngành sư phạm', bài thơ đúng về giáo dục VN

TTO - Xung quanh việc chọn nghề của tân sinh viên, một bạn đọc là giáo viên đã gởi đến Tuổi Trẻ Online bài thơ có tên 'Nếu chọn ngành sư phạm'. Nhằm góp thêm một góc nhìn về vấn đề thời sự này, chúng tôi xin giới thiệu.