Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngân sách nhà nước

Nguyên giám đốc 'đi chữa bệnh', tỉnh không xử được sai phạm

TTO - Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa thông báo kết luận thanh tra và tiếp tục chỉ ra hàng loạt sai phạm trong đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Nguồn lực từ chính đồng bằng

TTO - Nhà lãnh đạo của Việt Nam cùng chuyên gia ở Hà Lan đều tin rằng nếu đầu tư đúng hướng, đồng bằng sẽ cất cánh.

'Đừng để ngân sách bị cài vào thế đâm lao phải theo lao'

TTO - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng cần quản lý hiệu quả việc sử dụng nguồn lực để ngân sách một khi đã đầu tư thì không hối tiếc, không để bị cài thế đâm lao phải theo lao và không đẩy khó khăn cho thế hệ sau.

Hàng loạt sai phạm xây dựng nông thôn mới ở Đại Lộc, Quảng Nam

TTO - Thanh tra tỉnh Quảng Nam kết luận có nhiều sai phạm sau khi hoàn tất thanh tra việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2015.

Lương quá thấp khiến công chức lo đi làm thêm

TTO - Hệ thống lương khiến cho các công chức có trình độ cao, lao động trí tuệ, cũng hưởng mức lương quá thấp, dẫn đến xao lãng công việc và lo làm thêm.

Tiền cất ngân hàng, công trình đói vốn

TTO - Tính đến hết tháng 8, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 2017 mới được 144.099 tỉ đồng, chiếm 44% kế hoạch. Trong khi đó, tiền Kho bạc Nhà nước gửi vào ngân hàng khoảng 160.000 tỉ đồng. Tiền thừa gửi ngân hàng, sao công trình đói vốn?

Vay ODA quá nhiều, Quốc hội lo nợ công đụng trần

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cảnh báo tổng các khoản vay ODA đã sắp vượt 300.000 tỉ đồng, nếu kiểm soát không tốt thì nợ công sẽ vượt trần.

Bảo tàng nghìn tỉ: Bộ Xây dựng nói 2021 mới khởi công

TTO - Chiều 11-9, trong thông cáo gửi báo chí, Bộ Xây dựng khẳng định: Trong tình hình kinh tế, bố trí ngân sách khó khăn, quan điểm của Bộ Xây dựng là không thúc đẩy triển khai dự án vào lúc này.