Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nạn ăn xin

Nạn “chăn dắt” trẻ em ăn xin 
tái xuất hiện

Nạn “chăn dắt” trẻ em ăn xin 
tái xuất hiện

TT - Mặc dù TP.HCM đã đưa nhiều người ăn xin không nơi cư trú nhất định vào các trung tâm hỗ trợ xã hội và quyết tâm dẹp nạn “chăn dắt” trẻ em, người già đi ăn xin nhưng hiện nay tình trạng này lại tái xuất hiện ở nhiều tuyến đường.

Dẹp nạn ăn xin: dân ủng hộ, chính quyền phải làm nhanh

TTO - Ngoài những mảnh đời bất hạnh và khó khăn thật sự cần giúp đỡ, cũng có nhiều người ăn xin do lười lao động, bị bọn chăn dắt ép buộc đi ăn xin để thu lợi bất chính

Giảm nạn ăn xin, phải tích cực trao cần câu cá

TTO - Cùng với việc không cho tiền người ăn xin, bạn đọc còn cho rằng để giải quyết triệt để vấn nạn này, phải tạo, trao "cần câu" cho những người khó khăn.

Cho tiền người ăn xin là tiếp tay chăn dắt

TTO - Tương lai của những đứa trẻ đi ăn xin sẽ đi về đâu nếu tiền lẻ của bạn cứ tiếp tục rót vào túi những người chăn dắt?

Không cho tiền người ăn xin có phải là cách hay nhất?

TTO - Một số nơi vận động người dân không cho tiền người ăn xin để tránh lòng tốt bị lợi dụng, đồng thời góp phần hạn chế tình trạng chăn dắt người già, người tàn tật và trẻ nhỏ đi ăn xin.

Ủng hộ chủ trương không cho tiền người ăn xin

TTO - Đó là chính sách đúng, cần lập lại kỷ cương, trật tự cho thành phố thêm sạch đẹp... - bạn đọc Quang Nguyen viết, bày tỏ ủng hộ chủ trương dẹp bỏ tệ nạn ăn xin ở TP.HCM.

​Cơ sở pháp lý để đưa người ăn xin vào cơ sở xã hội

TT - Việc đưa người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú nhất định vào trung tâm hỗ trợ xã hội được các cơ quan chức năng thực hiện theo quyết định số 49 ngày 18-12-2014 của UBND TP.HCM.

​Chăn dắt trẻ ăn xin

TT - Đứa nhỏ gầy gò, ốm yếu bị phơi giữa trời mưa nắng để người lớn kiếm chút tiền thương hại của người qua đường.

​Lợi dụng trẻ em, người già để ăn xin

TT - Tuần qua, từ ngày 18 đến 24-11, báoTuổi Trẻ nhận được thêm 381 lượt thông tin bạn đọc cung cấp qua số điện thoại đường dây nóng 0918033133, (08) 39971010 và qua email bandoc@tuoitre.com.vn.