Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Mường Thanh không được bàn giao căn hộ

15/05/2017 18:04 GMT+7

TTO - Chiều 15-5, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ 'Mường Thanh xây trái phép 104 căn hộ'.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, vừa qua Báo Tuổi Trẻ có đăng tải các bài viết liên quan đến công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư thi công xây dựng sai phép.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết căn cứ nội dung chỉ đạo của UBND TP và hướng dẫn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng đã mời đại diện chủ đầu tư hướng dẫn triển khai thực hiện.

Hiện chủ đầu tư đã gửi hồ sơ đến Cục Quản lý hoạt động xây dựng để thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh, đến Sở Tài nguyên và môi trường để đánh giá tác động môi trường điều chỉnh, liên hệ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và thẩm duyệt thiết kế điều chỉnh.

Ngoài ra, UBND TP có công văn liên quan đến việc điều chỉnh công năng một số tầng của tổ hợp khách sạn - căn hộ Mường Thanh, theo đó thống nhất cho quy hoạch đầu tư xây dựng bãi xe ngầm, phía trên là công viên cây xanh kết hợp nhà trẻ phục vụ nhu cầu của người dân tại khu vực theo hình thức xã hội hóa.

Đồng thời, UBND TP có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo thuộc khu dân cư phía đông xưởng 38 và 387.

Trong đó giao Sở Kế hoạch và đầu tư căn cứ tổng mặt bằng quy hoạch duyệt triển khai các thủ tục liên quan để tổ chức đấu thầu dự án theo quy định. Trường hợp chủ đầu tư không đảm bảo thực hiện theo cam kết, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo theo quy định.

Hiện chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục có liên quan để nộp Sở Xây dựng để thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định. Sở Xây dựng cũng chưa nhận được đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng của chủ đầu tư.

Để việc mua bán bất động sản trong tương lai đúng pháp luật, Sở Xây dựng đã thông báo công khai trên website của Sở Xây dựng và Cổng thông tin điện tử thành phố, trong đó không có tên của Mường Thanh trên để thực hiện giao dịch bất động sản theo quy định.

Trường hợp không đảm bảo điều kiện thực hiện giao dịch bất động sản, Sở Xây dựng đã có công văn số 3673/SXD-QLN ngày 28-4-2017 đề nghị Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch huy động vốn, kinh doanh bất động sản.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu và Mường Thanh cam kết không được bàn giao căn hộ.

HỮU KHÁ