Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Mình tên X nha, sinh ở tỉnh Y nhưng sống ở TP Z...

28/12/2016 09:15 GMT+7

TTO- “Chị tên là Tâm nha. Chị sinh ở Đà Nẵng nhưng sống ở trong Nam...”.

Câu nói ấy trong câu chuyện của cô ca sĩ “họa mi tóc nâu” đã đem lại cảm hứng đẹp cho cộng đồng. Và giờ đây, đang có mốt là đi đâu cũng giới thiệu “mình tên là X nha. Mình sinh ở tỉnh Y nhưng sống ở TP Z...”.

Và phong trào phát triển mạnh đến độ đêm giao thừa, nhiều vị bụng phệ, đi xe hơi đời mới, vác những phong bì dày cộp đi đến các khu ổ chuột, nơi gầm cầu, các nhà mở, mái ấm...

Đi đến đâu cũng nghe những câu tự giới thiệu đại loại như thế này: “Chú tên là A, sinh ở tỉnh B nhưng sống ở thành phố C.

Tết này, người ta mang quà đến cho chú nhiều lắm. Chú áy náy vô cùng nên quyết định mang hết các thứ mà người ta biếu để tặng lại cho các cháu, các cô các chú thiếu may mắn”.

***

- Này, ông đang mơ đấy à? Chuyện khó thế mà cũng tưởng tượng được sao?

- Ừm, thì xưa nay ai cũng chê bai dân làng giải trí sống ích kỷ, chỉ biết vun vén cho bản thân, không biết sẻ chia với những người bất hạnh. Nhưng đùng một cái, cuối năm ai cũng bảo mình nhận được một bài học lớn từ câu chuyện của cô ca sĩ “họa mi tóc nâu” đấy thôi.

Biết đâu, tết này mấy ông không tim cũng hồi sinh cảm xúc, biết chia sẻ với người bất hạnh. Cứ mơ đi mà, có mất gì đâu...

BÚT BI