Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Luật sư

Xử cựu đại biểu quốc hội: Luật sư phản ứng vì bị dừng tranh luận

Xử cựu đại biểu quốc hội: Luật sư phản ứng vì bị dừng tranh luận

TTO - Nhiều luật sư cùng đòi tiếp tục tranh luận với viện kiểm sát về quan điểm buộc tội bị cáo Châu Thị Thu Nga nhưng chủ tọa cho rằng "phần tranh luận đến đây là đủ".

Tiến sĩ, luật sư làm giám đốc 'bù nhìn' trong đại án OceanBank

TTO - Nhiều người đã phì cười khi nghe chuyện một tiến sĩ, luật sư lại làm tổng giám "bù nhìn" để rồi phải vướng vào tù tội. Nhưng phía sau những tiếng cười ấy lại ẩn chứa một câu chuyện buồn khác…

Bắt cựu luật sư làm giả giấy tờ nhà mình để lừa đảo

TTO - Cầm căn nhà mình sở hữu để lấy tiền tiêu xài nhưng không có tiền chuộc, Nguyễn Thành Tài tiếp tục thuê người làm giả giấy tờ căn nhà đó rồi thế chấp tiếp cho người khác lấy 300 triệu đồng.

Luật sư gặp bị cáo tại tòa, phải có giấy xin phép?

TTO - Pháp luật quy định khi ra tòa, bị cáo được quyền tiếp xúc với luật sư nhưng có lúc quyền này của bị cáo bị lực lượng bảo vệ phiên tòa hoặc lực lượng cảnh sát dẫn giải ngăn cản.

Chủ đầu tư Vịnh Thiên Đường kiện luật sư đòi 82 tỉ đồng

TTO - Cho rằng luật sư Trương Anh Tú đăng bài trên Facebook về dự án của công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường - ALMA lừa bịp khách hàng là sai sự thật, chủ đầu tư đã khởi kiện luật sư Tú.

Điều tra clip tố luật sư bắt tay thẩm phán 'chạy án' tiền tỉ

TTO - Sau khi đoạn clip tố cáo luật sư bắt tay thẩm phán "chạy án" cả tỉ đồng được đăng tải trên Facebook Bình Hoàng Thanh, TAND TP Hà Nội đã gửi văn bản đề nghị công an điều tra.

Kiến nghị khởi tố vụ án hàng loạt trẻ bị sùi mào gà

TTO - Luật sư Lê Anh Thơm - đại diện cho các gia đình có trẻ bị lây bệnh sùi mào gà khi đi khám hẹp bao quy đầu cho biết sẽ có đơn kiến nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án này để điều tra.

Luật sư robot đầu tiên thế giới

TTO - Robot DoNotPay có thể hỗ trợ pháp lý cho người dùng những vấn đề như nghỉ thai sản, lấy lại hành lý ký gửi khi đi máy bay, tranh chấp đất đai, bảo hiểm...

Mật vụ Mỹ cho Trump Jr gặp luật sư Nga mà!

TTO - Luật sư của Tổng thống Donald Trump đã đá trách nhiệm sang Cơ quan mật vụ Mỹ trong vụ con trai ông Trump gặp một luật sư người Nga năm ngoái.