Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lũ quét cuốn 3 người tại Sa Pa, 2 người chết

13/08/2017 21:30 GMT+7

TTO - 3 nạn nhân đều là người dân tộc Mông, hiện vẫn còn một người mất tích đang được cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm.

Nạn nhân bị lũ cuốn tại Sa Pa vào chiều 13-8.
Tìm thêm một nạn nhân bị lũ cuốn tại Sa Pa chiều 13-8

Chiều tối 13-8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa, Lào Cai cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ gây lũ quét đột ngột cuốn chết 3 người tại địa phương.

Người dân địa phương cho biết, trưa ngày 12-8, tại thôn Dền Sàng, xã Tả Van (Sa Pa) có mưa lớn dữ dội trút xuống đã gây lũ quét đột ngột, cuốn 3 người dân đều là người dân tộc Mông, cư trú xã Sử Pán, gồm Tẩn A Sinh (sinh năm 1999), Tẩn A Sình (sinh năm 1981) và Tẩn A Phòng (sinh năm 1993).

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Sa Pa đã huy động gần 200 người tổ chức tìm kiếm nạn nhân. 

Do địa hình núi cao, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, đến sáng 13-8, các lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể anh Sinh. Đến 13h cùng ngày lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Sình, hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể anh Phòng.

​Trường học, nhà cửa tan hoang sau lũ quét

TTO - Một ngày sau trận lũ ống khủng khiếp, Mù Cang Chải (Yên Bái) giờ chỉ là một nơi hoang tàn, ngôi trường cấp II Võ Thị Sáu của huyện Mù Cang Chải bị tàn phá nặng nề khi năm học mới đã chuẩn bị bắt đầu.

H.MINH