Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lời xin lỗi

Viện kiểm sát xin lỗi một phụ nữ bị truy tố oan tội lừa đảo

Viện kiểm sát xin lỗi một phụ nữ bị truy tố oan tội lừa đảo

TTO - Bà Trịnh Thị Nghị bị khởi tố, truy tố oan vì bị cáo buộc kê khống tiền lương của 245 công nhân đã nghỉ việc để chiếm đoạt 359 triệu đồng của Công ty sợi Tainan.

Khi quốc gia xin lỗi

TTCT- Khi ứng viên số 1 cho ghế tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói “(chế độ thuộc địa) là một tội ác, tội ác chống lại loài người” ở Algeria mới đây, ông đã tiếp tục một trào lưu những lời xin lỗi ở cấp độ quốc gia đang ngày càng phổ biến trong thế kỷ 21.

Đùa với lời xin lỗi

TTO - Giờ lời xin lỗi cũng bị đem ra đùa giỡn, người ta xem thường sự thành tâm, sự hối tiếc. Phải chấm dứt sớm đi. Đừng kéo dài nữa!

Dám nhìn thẳng, từ một chuyện nhỏ

TTO - Hôm nay, trên các trang mạng và diễn đàn, giới trẻ rần rần chia sẻ về lời xin lỗi của người đứng đầu Chính phủ: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Quyền lực của một lời xin lỗi

TTCT- Nữ du khách nước ngoài đang đi dạo trên phố, bỗng bị hai tên cướp giật mất túi xách. Cô gục xuống khóc tức tưởi bên vệ đường. Báo chí đăng tải hình ảnh này, sau đó vài ngày đưa tin đại diện các ban, ngành xin lỗi du khách nọ.

​Chuyện nhỏ ngày mưa to

TT - Những cơn mưa lớn liên tiếp đã biến nhiều con đường ở Sài Gòn thành “sông”.

Ân hận vì điểm 0

TT - Tôi dạy toán tại một trường cấp III ở Thanh Hóa. Câu chuyện đã hơn chục năm rồi, giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình dại trong cách cư xử với học trò.

Lời xin lỗi

TT - Trong khoảng nửa tháng qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng có hai lần xin lỗi dân.

Đằng sau một lời xin lỗi...

TT - Sự cố máy bay của VietJet Air (VJA) đưa khách đi nhầm sân bay được xác định lỗi trực tiếp do nhân viên của VJA gây ra, nhưng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã thay mặt lãnh đạo bộ xin lỗi người dân và hành khách.