Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lời của tía

07/05/2017 08:10 GMT+7

TTO - Mấy tháng qua đàn con trong nhà cứ xì xào bàn tán về chuyện của tía và má. Đứa thì nói tía và má hục hặc, đứa thì nói tía và má cãi nhau, có đứa còn đồn là tía uýnh má.

Gia đình êm ấm bao năm qua nay tự dưng yên ắng muộn phiền.

Thấy đàn con lao xao, tía kêu đàn con lại, giải thích và chấn chỉnh.

Tía nói: “Tía và má tụi bây không hề có chuyện hục hặc, không hề cãi nhau. Đặc biệt tía không hề uýnh má tụi bây. Cãi nhau uýnh nhau thì làm sao gia đình ta hoành tráng như vừa rồi được, nhà ta ngày càng có tiền, các con thấy không?”.

Cả đàn con “Dạ” thều thào.

Tía nói tiếp: “Tía và má tụi bây vẫn đoàn kết, hòa thuận như bao năm qua, đôi lúc có ý kiến khác nhau là chuyện thường, đứa nào nói tía và má hục hặc là đồn bậy. Tía giờ vẫn yêu má tụi bây, yêu như chưa yêu lần nào, các con nghe chưa?”.

Cả đàn con thều thào “Dạ”.

Tía nói xong đi vào. Tí anh hỏi em Tèo: “Ê Tèo, tía nói vậy thấy sao?”. Tèo đáp: “Em thấy tía hôm nay lạ quá hà! Bao năm nay em thấy tía rất men lì, sao hôm nay thấy tía giống con gái”.

Tí la: “Mày dô diên quá nghe Tèo. Đang nói chuyện tía và má, liên quan gì mà con gái vô đây”.

Tèo đáp: “Ủa anh không nghe bài hát Con gái hả, Con gái nói có là không, con gái nói không là có đó mà. Anh thấy giống lời tía nói không?”.

Tí: !!!

Giải pháp... Thiên lôi

TTO - Cái vụ thủ đô treo thưởng giải cứu giao thông mấy trăm ngàn đô khiến nhiều người rạo rực. Tiền tỉ chực chờ, chỉ cần nghĩ là tiền bay vào túi. Vậy mà mơ hoài đầu óc vẫn bí rị.

BÚT BI