Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lò giết mổ

Phát hiện thêm lô heo tiêm thuốc an thần ở lò Hòa Phú

Phát hiện thêm lô heo tiêm thuốc an thần ở lò Hòa Phú

TTO - Sau vụ 3.750 con heo của 13 thương lái nhập vào lò mổ Xuyên Á dương tính với thuốc an thần trước khi giết mổ, Chi cục Thú y TP.HCM tiếp tục phát hiện lô heo bị tiêm thuốc an thần tại lò Hòa Phú (huyện Củ Chi).

Tiêm thuốc an thần cho heo, thú y thiếu trách nhiệm?

TTO - Tại sao khi kiểm tra cán bộ thú y không phát hiện heo bị tiêm thuốc an thần? Một lãnh đạo Chi cục Thú y TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra lại từng khâu và quy trách nhiệm xử lý nghiêm.

Chủ lò mổ nói gì về hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần?

TTO - Rạng sáng ngày 29-9, lò giết mổ heo Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động giết mổ hơn 5.000 con vì nghi tiêm thuốc an thần cho heo khiến nhiều thương lái bức xúc.

Cùng sản xuất sạch để được ăn sạch

TTO - Sản xuất nông sản sạch, có thể truy xuất nguồn gốc không còn là khẩu hiệu mà đang trở thành xu hướng không thể thay đổi của ngành nông nghiệp VN, trước yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cận cảnh "truy lùng" chất cấm trên heo của lực lượng thú y

TTO - Để có mẫu nước tiểu heo đi xét nghiệm chất cấm, các nhân viên thú y phải lăn lê nhiều giờ giữa đêm bên hàng trăm con heo bốc mùi hôi.

​Bơm nước vào heo trước khi giao cho lò mổ

TT - Khi lái xe chở 20 con heo thịt từ Rạch Giá đến Hà Tiên, giữa chừng Giang dừng xe, cùng người làm bơm nước vào 18 con heo trước khi đưa vào lò mổ.

​Phát hiện lò giết mổ bơm nước vào heo

TTO - Khoảng 0g ngày 13-2, cơ quan chức năng huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giết mổ heo của Hợp tác xã Tiến Phát và phát hiện cơ sở này bơm nước vào heo.

Nhiều dự án nhà máy giết mổ chậm tiến độ

TT - Ngày 21-5, Ban Kinh tế và ngân sách HĐND TP.HCM đã làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên về tình hình di dời các lò giết mổ, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Bắt chủ lò mổ bất hợp pháp người Trung Quốc tại Pháp

TTO - Cảnh sát Pháp vừa bắt chủ lò giết mổ gia súc bất hợp pháp ở tỉnh Seine-Saint-Denis (Pháp), theo AFP.