Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lina Bradford: “Tôi đến Việt Nam chỉ để nói về tình yêu”

25/06/2016 10:03 GMT+7

TTO - DJ chuyển giới người Mỹ Lina Bradford đang có mặt tại Việt Nam để tham dự Lễ hội âm nhạc Đông Nam Á - SEA Pride 2016 diễn ra vào hôm nay.

DJ Lina Bradford tại Hà Nội ngày 24-6 - Ảnh: Mỹ Phượng
DJ Lina Bradford tại Hà Nội ngày 24-6 - Ảnh: Mỹ Phượng

Trong buổi gặp gỡ với các học sinh tham dự Trại hè Thanh niên do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ với chủ đề “Lộ diện, Nỗ lực, Thách thức, và Thành công” vào ngày 24-6, nữ DJ đã  truyền cảm hứng đến những thanh niên Việt Nam thông qua hình ảnh của một người chuyển giới mạnh mẽ và thành công. 

Lina sinh ra và sớm được gia đình nhận thấy sự không bình thường trong cơ thể và tâm lý của cô. “Giống như khi bạn bị đau mắt thì cha mẹ sẽ đưa bạn đi khám bác sĩ và nếu có vấn đề thì bạn sẽ phải mổ và đeo kính” - Lina lí giải việc tại sao cô được cha mẹ đưa đi khám hồi nhỏ để nhận biết giới tính thực của mình.

Sau đó, nữ DJ chuyển giới và sống một cuộc sống hiếm có sự kỳ thị và trở ngại như nhiều người trong cộng đồng LGBT gặp phải.

DJ Lina Bradford giao lưu với học sinh tại Trại hè thanh niên - Ảnh: Mỹ Phượng
DJ Lina Bradford giao lưu với học sinh tại Trại hè thanh niên - Ảnh: Mỹ Phượng

Chia sẻ tại buổi  gặp gỡ, Lina - Đại sứ toàn cầu trong nhiều hoạt động từ thiện, gây quỹ để giúp đỡ những người đồng tính, chuyển giới tại hai tổ chức là HMI và GMHCs ở Mỹ - cho biết cô luôn coi mình cũng như những người khác, cùng sống trong một cộng đồng  nơi chúng ta không cần bàn tán về vấn đề giới tính. Đó cũng là quan điểm mà Lina muốn các bạn trẻ nhìn nhận về sự đa dạng giới tính và cách để vượt qua những định kiến của xã hội.

Được mệnh danh là "Linh hồn của những bữa tiệc EDM", Lina đem đến SEA Pride 2016 lần này những bản remix mới nhất, sôi động nhất. Tuy nhiên, những thông điệp mà cô muốn thể hiện thông qua âm nhạc của mình chủ yếu là tình yêu, như chính mục đích cô tới thăm Việt Nam: “Tôi đến Việt Nam chỉ để nói về tình yêu”.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 21 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ, SEA Pride năm nay diễn ra từ 10g đến 23g ngày 25-6 tại Câu lạc bộ Mỹ (19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội) với nhiều hoạt động giao lưu âm nhạc hấp dẫn.

MỸ PHƯỢNG