Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lên facebook giả gái tán tỉnh, lừa hàng trăm triệu đồng

23/02/2017 18:00 GMT+7

TTO - Lên facebook giả gái, Được làm quen với anh Trường (đang làm thuê ở Singapore) rồi được Trường tin tưởng chuyển cho 288 triệu đồng để tiêu xài hàng ngày.

Được tại cơ quan điều tra - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ngày 23-2, Phòng PC44 thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ Đặng Ngọc Được (30 tuổi, trú ở xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10-2, anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, ở xã Phương Chiểu, huyện Tiên Nữ, Hưng Yên) trình báo cơ quan chức năng bị một người ở Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua tán tỉnh, yêu đương trên facebook.

Phòng PC44 đã nhanh chóng xác định Đặng Ngọc Được và qua đấu tranh, Được khai đã lên facebook lập tài khoản là Nguyen Thi Hue rồi làm quen với anh Trường đang làm thuê ở Singapore.

Sau một thời gian giả gái trò chuyện qua nhắn tin và điện thoại, Được và anh Trường hứa hẹn yêu thương nhau và sẽ kết hôn sau khi anh Trường về nước.

Chưa một lần gặp “người yêu” nhưng anh Trường đã tin tưởng chuyển 288 triệu đồng qua tài khoản cho Được để tiêu xài hàng ngày.

Trước đó, Được nhắn tin cho anh Trường là mình đã giả gái lừa Trường, từ đó hai người cắt đứt liên lạc.

​Sập bẫy chiêu lừa tặng quà qua facebook, mất 740 triệu đồng

TT - Quen và được người bạn trên facebook ở nước ngoài nói gửi tặng quà kèm 40.000USD về, bà H. sốt sắng chuyển tiền, nộp phí nhận quà nhiều lần hơn 740 triệu đồng mới biết bị lừa.

VĂN ĐỊNH