Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Las Vegas

Hung thủ thảm sát Las Vegas: giàu có, cô độc và khó hiểu

Hung thủ thảm sát Las Vegas: giàu có, cô độc và khó hiểu

TTO - Stephen Paddock - một con người có cuộc đời "chẳng có gì để đáng nhớ", có thể đã nuôi ý định "lưu danh sử sách" bằng cách trở thành sát nhân hàng loạt tàn bạo nhất nước Mỹ.

Thế giới trong tuần qua ảnh: tuần lễ kinh hoàng của nước Mỹ

TTO - Tuần lễ vừa qua là khoảng thời gian kinh hoàng đối với nhiều người dân nước Mỹ sau vụ xả súng vào đám đông tham gia một sự kiện âm nhạc ở Las Vegas vào tối 1-10, làm chết gần 60 người và bị thương hơn 450 người.

Thế giới phẳng của kinh hoàng

TTCT - Chỉ trong vài phút, sân festival nhạc đồng quê, nơi hơn 2 vạn người hâm mộ thể loại nhạc này tụ họp, bỗng biến thành một bãi chiến trường, xác người chết la liệt, người bị thương tứ phía rên la... 59 người chết, 527 người bị thương.

Hung thủ thảm sát Las Vegas đã lên kế hoạch tẩu thoát

TTO - Các nhà điều tra Mỹ gần như hoàn thiện việc dựng lại kế hoạch giết chóc của Stephen Paddock, trong đó hắn đã dự tính trốn thoát thay vì tự sát. Nhưng động cơ của hung thủ vẫn chưa được giải mã.

NRA ủng hộ siết chặt quy định súng

TTO - Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) ngày 5-10 kêu gọi siết chặt quy định đối với thiết bị báng súng đẩy được dùng để chuyển đổi súng thường thành súng tự động sau vụ xả súng Las Vegas cuối tuần trước.

Người Mỹ nổi giận vì ‘thuyết âm mưu’ vụ xả súng ở Las Vegas

Vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại chỉ là một màn kịch của chính phủ?

Ở Mỹ không có súng trong nhà mới là chuyện lạ

TTO - Dự án nghiên cứu độc lập Small Arms Survey (SAS) cho thấy người Mỹ sở hữu 42% của số 650 triệu khẩu súng dân sự của thế giới.

Sự kiện quốc tế ngày 4-10

TTO - Nhật chỉ nhận 3 trong 8.561 trường hợp nộp đơn xin tị nạn mới. Kẻ xả súng ở Las Vegas đã lên kế hoạch tấn công kĩ càng. Mỹ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba về nước. EU thống nhất về bộ quy định mới ngăn hàng hóa giá rẻ nhập ồ ạt từ Trung Quốc.

Nghệ sĩ hủy sô để tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Las Vegas

TTO - Nam ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean, người biểu diễn trong lúc xảy ra vụ xả súng ở Las Vegas tối 1-10, mới đây đã tuyên bố hủy 3 sô ở California trong tuần này.