Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lạm thu tiền trường

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ nạn lạm thu

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ nạn lạm thu

TTO - Trước phản ảnh của phụ huynh và báo chí về nạn lạm thu đầu năm học, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu kiểm tra, làm rõ và báo cáo về tỉnh trước ngày 25-9.

Ở nước ngoài, hội phụ huynh có thu tiền 'giùm' nhà trường?

TTO - Tại Mỹ, hội phụ huynh được gọi là hội cha mẹ và giáo viên. Họ đại diện cho tiếng nói của phụ huynh để đảm bảo quyền lợi học sinh học tại các trường công.

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Thanh - hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nói phụ huynh phản ảnh trường thu dự kiến 16 triệu đồng là "hoàn toàn sai và gây hiểu lầm".

Phụ huynh đóng tiền mua tivi, đóng cả tiền điện ngủ trưa?

TTO - Phụ huynh thắc mắc: nhà trường đã thu các khoản "thiết bị vật dụng phục vụ bán trú", "tổ chức phục vụ và quản lý bán trú"... sao còn thu tiền điện ngủ trưa?

Trường lạm thu do... hội phụ huynh!?

TTO - Đầu năm học mới, nhiều trường đưa ra những khoản thu "trên trời" khiến phụ huynh bức xúc. Bị phản ảnh, nhà trường lại đem hội phụ huynh ra làm "lá chắn".

Thu mỗi trò lớp 1 hơn 16 triệu: Cao Lãnh yêu cầu làm rõ

TTO - UBND thành phố Cao Lãnh yêu cầu kiểm tra, báo cáo vụ học trò lớp 1 bị thu hơn 16 triệu đồng, trong khi nhà trường khẳng định do "phụ huynh thống nhất với nhau".

Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop?

TTO - Họp phụ huynh, cô giáo lớp 1 than không có laptop để soạn bài. Dự kiến mỗi phụ huynh học sinh sẽ phải đóng 1 triệu đồng để mua máy chiếu, laptop cho cô.

Đến hẹn lại... lạm thu

TTO - Điệp khúc tiền trường cứ đến hẹn lại lên theo một kịch bản cũ sì nhưng vẫn hữu hiệu trong nhiều trường, nhiều địa phương.

Đừng biến giáo viên là 'cánh tay nối dài' của phòng tài vụ

TTO - Thay vì giờ học thăng hoa với lời hay ý đẹp, tiết sinh hoạt lớp trao đổi tâm tình giữa cô và trò... nhiệt huyết cô - trò bỗng xẹp xuống như quả bóng xì hơi khi cô nhắc nhở trò nộp tiền.