Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Lạ kỳ mít trị bệnh

18/01/2017 11:31 GMT+7

TTO - Mít có nhiều công dụng chữa bệnh như giải rượu, tăng tiết sữa, chữa hen suyễn... Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, nhiều bộ phận của cây mít còn được dùng để làm vị thuốc.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, ngoài các tác dụng như tăng cường năng lượng, duy trì huyết áp, mít còn có khả năng phòng ngừa, điều trị ung thư. Bởi mít giàu chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng ngăn ngừa quá trình sản sinh tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng này đi vào trong máu ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào, do đó ngăn ngừa ung thư.

Các chất dinh dưỡng thực vật có trong mít còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với điều trị y khoa.

Mít cũng chứa hợp chất saponin có khả năng ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư ở đại tràng. Mít giàu chất xơ, giúp tăng khả năng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài.

Mít còn chứa các chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Và mít giàu khoáng chất, vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong.

BS HOÀNG XUÂN ĐẠI (THEO UNIVADIS/BOLDSKY)