Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Kiôt trên vỉa hè

17/04/2017 09:38 GMT+7

TTO - Bạn đọc gọi điện thắc mắc: Vì sao hai kiôt tại địa chỉ 1A Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) xây dựng trên vỉa hè nhưng chưa thấy dọn dẹp trong chiến dịch trả lại vỉa hè cho người đi bộ?

Hai kiôt này bao gồm một cửa hàng hoa tươi và một quán cà phê. Ông Võ Quốc Hưng, phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết sau khi có buổi làm việc với các đơn vị liên quan, Bộ tư lệnh Hải quân đã có văn bản trả lời gửi đến phường và quận.

Theo đó, trước cổng Bộ tư lệnh Hải quân trên đường Tôn Đức Thắng trước đây có một bốt gác và một hàng rào bao quanh. Khoảng cách từ hàng rào vào trong là 6m, phần còn lại tính đến mép vỉa hè cho người đi bộ là 3m.

Năm 2015, Bộ tư lệnh Hải quân cho phá bỏ hàng rào để tạo vẻ mỹ quan. Đồng thời, cho thuê một phần mặt bằng nằm bên trong hàng rào - vị trí của hai kiôt hiện tại. Do đó, theo Bộ tư lệnh Hải quân là không lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Khai thác vỉa hè, hành lang sông ra sao?

TTO - Việc lập lại trật tự vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ vốn rất cần hiện nay. Tuy nhiên nhiều chuyên gia, người dân cho rằng không gian vỉa hè, hành lang sông không chỉ dành riêng để đi bộ, mà còn gánh cả “văn hóa vỉa hè”.

TRỌNG NHÂN