Xe
30/06/2012 01:04 GMT+7

Doanh nghiệp sản xuất xe máy giảm sản lượng

L.NAM
L.NAM

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, tổng giám đốc liên doanh Honda VN (HVN) Masayuki Iragashi cho biết kế hoạch đưa nhà máy sản xuất xe máy thứ ba (tỉnh Hà Nam) của liên doanh này vào hoạt động sẽ dời sang đầu năm 2013, thay vì nửa cuối năm 2012 như kế hoạch.

Theo ông Iragashi, việc xây dựng nhà máy được HVN đầu tư 120 triệu USD, chuyên sản xuất các dòng xe tay ga với công suất 500.000 xe/năm vẫn sẽ triển khai nhưng không sản xuất vì tình hình tiêu thụ xe máy quá kém.

Đại diện một doanh nghiệp liên doanh sản xuất xe máy cho biết lượng hàng bán ra của doanh nghiệp này giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều đại lý bán xe máy của các thương hiệu như Piaggio, Yamaha, Suzuki, SYM đều cho biết sức mua của người tiêu dùng thấp dù liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, tặng thuế trước bạ, giảm giá, thậm chí bán giá dưới mức đề xuất của nhà sản xuất nhưng vẫn không thu hút nhiều khách hàng.

L.NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất