Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Khống chế hai thanh niên bắt giữ con nợ vì 2 triệu đồng

19/01/2017 12:10 GMT+7

TTO - Do em L.Đ.T. không trả 2 triệu đồng đã vay, Hứa Đại Hoàng và Lê Văn Bình đã bắt giữ T., gọi điện thoại buộc mẹ T. đem 4 triệu đồng ra trả thì mới thả em về.

Một trong hai người tạm giữ con tin bị bắt giữ - Ảnh: công an huyện Đại Lộc cung cấp
Hứa Đại Hoàng tại cơ quan điều tra - Ảnh: công an huyện Đại Lộc cung cấp

Sáng 19-1, thiếu tá Mai Thanh Tâm - phó trưởng công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho biết đơn vị vừa khống chế thành công hai thanh niên đã bắt giữ con tin để đòi tiền chuộc.

Theo thiếu tá Tâm, khoảng 18g ngày 18-1, công huyện Đại Lộc nhận được mẹ T. trình báo việc con trai bà (17 tuổi) bị một số đối tượng lạ mặt bắt giữ, điện thoại yêu bà đưa 4 triệu đồng thì mới cho gặp con.

Nhận tin báo, công an huyện đã chỉ đạo các cán bộ chiến sĩ làm việc với gia đình và lên phương án để giải cứu con tin với nguyên tắc phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của con tin.

Công an đã hướng dẫn mẹ T. hẹn các đối tượng đòi tiền đến một địa điểm để cho bà thấy con trai mình thì mới đưa tiền chuộc. 

Các đối tượng này đã chấp nhận yêu cầu của mẹ T. Đến khoảng 19h30 cùng ngày, có hai người chở con trai bà đến thôn Thanh Vân để nhận tiền thì bị công an khống chế, bắt quả tang.

Qua làm việc với công an, hai thanh niên khai tên Hứa Đại Hoàng (19 tuổi) và Lê Văn Bình (18 tuổi), cùng trú xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc.

Hoàng và Bình khai do quen biết, đã cho T. mượn 2 triệu đồng, đến ngày hẹn chưa trả nên mới bắt giữ T. để buộc mẹ T. đưa 4 triệu đồng mới giao con.

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự hai nghi can, tiếp tục điều tra hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Bắt nghi can bắt cóc tống tiền

TT - Ngày 6-12, một nguồn tin cho hay Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt Hà Xuân Gia (54 tuổi, thường trú tại TP.HCM), người có liên quan đến việc bắt ông Lê Văn Dũng ở huyện Trảng Bom để đòi tiền chuộc (ông Dũng đã được công an giải cứu sau bốn ngày bị bắt cóc). Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự với ông Gia để làm rõ vụ án bắt giữ người trái pháp luật.

LÊ TRUNG