Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Khoán xe công

Không cấp xe công cho cán bộ đi họp trong nội thành

Không cấp xe công cho cán bộ đi họp trong nội thành

TTO - Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định số 824 quy định chế độ khoán kinh phí sử dụng ôtô khi đi công tác của các Tổng cục và các Cục và đơn vị tương đương tại địa phương.

Khoán xe công, phải làm đến cùng

TTO - Dư luận ủng hộ mạnh mẽ dự thảo quy định về khoán xe công đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến, với mục tiêu đến năm 2020 giảm 30-50% tổng lượng xe và số xe phục vụ các chức danh cũng giảm mạnh.

Sẽ khoán xe công cho chủ tịch tỉnh

TTO - Đó là quyết tâm của Bộ Tài chính đưa ra trong dự thảo quy định về khoán xe công. Nếu được thông qua, tới đây từ thứ trưởng đến chủ tịch tỉnh sẽ không có xe công đưa đón tại nhà…

​Khoán xe công cần được tổng kết thận trọng

TTO - Đó là ý kiến của Thường trực Ủy ban Tài chính - ngân sách tại báo cáo phương án giải trình, tiếp thu chỉnh lý những vấn đề lớn và những vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi).

Hà Nội thí điểm khoán xe công 9 triệu đồng/tháng

TTO - Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ôtô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí.

​Giảm xe công ở các bộ, ngành, địa phương

TTO - Phấn đấu đến năm 2020 giảm khoảng 30% - 50% số lượng xe ô tô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các bộ, ngành, địa phương, trừ các đơn vị thuộc địa bàn miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn.

Từ chuyện khoán xe công ở bộ Tài chính

TTCT - Là đơn vị quản lý việc sử dụng xe công, Bộ Tài chính vừa tiên phong áp dụng chế độ khoán xe cho các thứ trưởng và cấp tổng cục trưởng thuộc bộ.

"Khoán xe như Bộ Tài chính chưa hiệu quả"

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã bình luận như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ tại cuộc họp báo quốc tế trước kỳ họp thứ 2 của Quốc hội (vừa kết thúc cách đây ít phút).

Nên hành động ngay

TTO - Việc Bộ Tài chính thực hiện khoán xe đối với các vị thứ trưởng, tổng cục trưởng một cách công khai, minh bạch đã được dư luận hoan nghênh.