Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Khai trừ Đảng thầy giáo quan hệ với nữ sinh

27/10/2016 10:20 GMT+7

TTO - Dù thầy L.T.P.D. đã có đơn xin ra khỏi Đảng nhưng xét vi phạm của ông D., Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp đã quyết định khai trừ Đảng.

Trường THPT Cao Lãnh 1 - Ảnh: N.TÀI
Trường THPT Cao Lãnh 1 - Ảnh: N.TÀI

Ngày 27-10, ông Nguyễn Văn Thạnh - phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ban hành quyết định khai trừ Đảng đối với ông L.T.P.D. - nguyên giáo viên Trường THPT Cao Lãnh 1.

Trước đó, phụ huynh và học sinh huyện Cao Lãnh xôn xao trước thông tin một giáo viên của trường này có hành vi xâm hại nữ sinh lớp 11.

Lãnh đạo Trường THPT Cao Lãnh 1 cũng xác nhận có nhận được đơn tố cáo của nữ sinh về việc bị thầy D. xâm hại nhưng sau đó nữ sinh này đã rút lại đơn mà không rõ lý do. Sau đó, thầy D. đã định đưa đơn xin nghỉ việc và có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Ông Thạnh cho biết thêm, mặc dù ông D. có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng nhưng nếu Đảng viên vi phạm phải thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Tùy vào mức độ vi phạm mà tiến hành kỷ luật chứ không thể xem xét nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Theo ông Thạnh, qua làm việc, thầy D. thừa nhận việc làm sai trái của bản thân nên huyện ủy đã căn cứ vào đó để quyết định khai trừ Đảng đối với thầy D.

Khuyến cáo phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Cần biết - Tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, không chỉ trẻ em mà kể cả người trưởng thành có hiểu biết rất hạn chế về xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là các hình thức xâm hại mới phát sinh.

Bảo vệ trẻ trước nguy cơ xâm hại tình dục

TTO - Số liệu thống kê của UNFPA (Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc) cho thấy trẻ bị người thân quen xâm hại rất cao, đến 93%. Làm cách nào để bảo vệ trẻ?

NGỌC TÀI