Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Khách nước ngoài quay clip xe tải đổ rác bừa bãi

16/03/2017 12:45 GMT+7

TTO - Ngày 16-3, một du khách nước ngoài tại Phú Quốc (Kiên Giang) gửi cho Tuổi Trẻ 1 clip cùng 4 bức ảnh chụp một xe tải đang đổ rác trên tuyến đường từ ngã ba Vũng Bầu ra phía biển thuộc xã Cửa Cạn.

Xe tải ngang nhiên đổ rác gây ô nhiễm và mất mỹ quan - Ảnh: Do du khách cung cấp
Xe tải ngang nhiên đổ rác gây ô nhiễm và mất mỹ quan - Ảnh: Do du khách cung cấp

Trong clip, vị du khách này luôn miệng nói bằng tiếng Việt câu “Không đẹp!” ý chỉ hành vi đổ rác của xe tải nói trên là xấu.

Bãi rác này được hình thành khoảng cuối năm 2016 và Tuổi Trẻ từng phản ánh cách đây một tháng. 

Ghi nhận hiện nay, rác tràn ngập ra cả lòng đường, chủ yếu là bao ni lông, túi xốp mảng lớn, rác thải xây dựng cùng những thứ phế thải khác. Mỗi khi có cơn gió thổi qua, rác bay tứ tung, văng vào cả mặt du khách.

Nhiều tài xế đã luống cuống mỗi khi có mảnh rác to bay chắn ngang tầm nhìn.

Người dân cho biết đã phản ánh với công an xã Cửa Cạn trước Tết Đinh Dậu nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tín hiệu khả quan nào, đống rác vẫn còn nằm đó và có khả năng ngày càng khủng khiếp hơn.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hà Việt Hùng - phó chủ tịch UBND xã Cửa Cạn - kêu gọi người dân nếu phát hiện cá nhân hay tổ chức nào đó đổ rác tại đây có thể chụp hình, quay phim cung cấp cho chính quyền xã để xã phối hợp cùng công an huyện xử lý triệt để.

Dù vậy, các cá nhân vẫn ngang nhiên cho xe chở rác đến đây đổ mặc cho người dân bức xúc. Người dân mong chính quyền phải mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý những trường hợp vi phạm như thế này.

H.TRUNG