Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Khắc lên trán chữ “hèn”

30/10/2016 13:39 GMT+7

TTO - Kính gửi ông Trời,​Trước hết, xin giới thiệu với ông Trời chúng con là đại diện cho Hội những người đàn ông chân chính.

Chắc chắn ông Trời sẽ hỏi thế nào là đàn ông chân chính? Xin thưa rằng, tiêu chí số một để trở thành hội viên của Hội những người đàn ông chân chính là không bao giờ được đánh phụ nữ.

Thậm chí nếu gặp phải phụ nữ hổ báo, đàn ông chân chính dứt khoát cũng không đánh trả và thà bỏ chạy cũng chẳng có gì xấu hổ.

Thật ra chuyện đánh phụ nữ đã có từ ngàn xưa, nên mới sinh ra cái từ vũ phu. Tuy nhiên, xưa nay vũ phu thường hoạt động trong xó bếp, chứ hiếm thấy xuất hiện chốn đông người. Song trong thời gian gần đây, bỗng dưng liên tục xuất hiện chuyện đàn ông bụp phụ nữ ở chốn công cộng.

Đầu tiên là vụ bụp cô nhân viên hàng không gây ồn ào quá sức. Và mới nhất lại thêm một ông cán bộ ngân hàng giật lấy vòi bơm xăng nện cho chị phụ nữ một cú đến độ rách da đầu!

Đặc biệt, cả hai vụ ấy đều xuất phát từ những người đàn ông có địa vị, ăn mặc bảnh bao, có vẻ ngoài rất ư là đàn ông chân chính.

Trong bối cảnh đàn ông chân chính với chân giả trà trộn khó phân biệt, đề nghị ông Trời nên có một sự phân biệt cho mọi người nhận thấy. Ví dụ, trên trán mấy tay đàn ông đánh phụ nữ nên có khắc một chữ “HÈN” thật to vào.

Xin cảm ơn ông Trời lắm lắm.

BÚT BI