Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

'Hot boy trà sữa' Tấn Lợi thành quán quân Thách thức danh hài

22/02/2017 23:58 GMT+7

TTO - Trong tập Gala 3 của Thách thức danh hài mùa 3, phát sóng vào tối 22-2, "hot boy trà sữa" Tấn Lợi đã vượt mặt "cô giáo Youtube" để trở thành quán quân của chương trình cùng giải thưởng 150 triệu.

Tấn Lợi và vợ sắp cưới nhận thưởng từ giám khảo Trường Giang và Trấn Thành - Ảnh: DQ Media
Tấn Lợi và vợ sắp cưới nhận thưởng từ giám khảo Trường Giang và Trấn Thành - Ảnh: DQ Media

Tập thi quyết định này chỉ còn hai người chơi là “hot boy trà sữa” đến từ Long An - Tấn Lợi và cô giáo Trần Thị Cẩm Hà. Cả hai phải trải qua đến năm vòng thi để phân thắng bại. 

Ở vòng thi đầu tiên, Cẩm Hà kể chuyện lần đầu dẫn “Mười Khó” Trường Giang về ra mắt gia đình. Thí sinh châm chọc chiều cao của anh “không với tới cây đinh mắc mùng”.

Sau đó, chị lại quay sang “đá xéo” Sáu Thành (ý ám chỉ Trấn Thành) là đang cặp bồ với cô nàng Hà Rí (Hari Won) thuộc người dân tộc Khò Ré. Điều này khiến hai danh hài bật cười. Trấn Thành khen tâm lý của chị khá vững khi đến những giây cuối cùng vẫn nhả miếng hài duyên dáng.

Trong khi đó, Tấn Lợi tiếp tục câu chuyện ở tập thi trước là lạc vào một khu rừng và gặp con rắn nên sợ hãi.

Thí sinh vội vàng lấy điện thoại ra và gọi cho mẹ để kể sự tình. Anh chàng nói chuyện “tỉnh rụi”: “Giờ sao, giờ đang gặp con rắn” nhưng nét mặt thì không có vẻ gì sợ hãi. Điều này khiến Trấn Thành liền bật cười.

Ở vòng hai, Cẩm Hà nhập vai biên tập viên của Đài truyền hình “Ăn có nói không” và tiết lộ thông tin Ngô Kiến Huy bị tung hình thân mật, ôm ấp với một người đàn ông lớn tuổi.

Chưa dứt lời, hai danh hài đã bật cười hả hê còn Ngô Kiến Huy thì hoang mang và tò mò về danh tính của người đàn ông lạ.

Chị cao hứng muốn diễn tiếp cho khán giả biết người đàn ông đó là ai nhưng Trấn Thành khuyên chị nên để dành tiết mục này để thi tiếp. Trấn Thành và Trường Giang khen ngợi sự duyên dáng của Cẩm Hà khi có ý hài văn minh, sạch sẽ, triệu like.

Còn Tấn Lợi thì tiếp tục diễn tình huống cuộc nói chuyện với mẹ. Mẹ thí sinh mách nước rằng nếu gặp rắn thì nên quay đầu bỏ đi. Làm đúng lời mẹ, Tấn Lợi ngây ngô vừa nói vừa hành động khi làm điệu bộ cầm con rắn lên quay đầu rồi mới bỏ đi khiến danh hài Trấn Thành cười như được mùa.

Đến vòng ba, Cẩm Hà tiếp tục tình huống ở vòng hai. Chị cho biết thông tin về scandal của Ngô Kiến Huy khiến fan hâm mộ rần rần, báo chí ì xèo đến mức “hội bảo vệ động vật hoang dã phải vào cuộc”. Nghe đến đây, hai danh hài Trường Giang và Trấn Thành đều bật cười thích thú.Nhận được nụ cười của hai giám khảo, Cẩm Hà tiếp tục bước vào vòng 4 với bí mật được hé lộ: người đàn ông “cặp kè” với Ngô Kiến Huy chính là cha ruột của anh. Và lần này, chị lại tiếp tục chiến thắng.

Trấn Thành nhận xét: nếu Diva có Hà Trần, giải trí có Hà Hồ thì hài kịch có “Hà lùn” và sắp tới đây “showbiz sẽ dậy sóng” vì chị. Trấn Thành còn nhận xét thí sinh duyên dáng, thông minh và có sự chân thật.

Vòng ba của Tấn Lợi có chút khác biệt. Khi anh chưa chính thức bước vào vòng thi thì Trấn Thành đã... muốn cười. Lúc này, Tấn Lợi mới quay người lại và nói với Ngô Kiến Huy rằng: “Mém dính luôn rồi đó”.

Nghe thấy vậy, sẵn ga cười, Trấn Thành đã cười to thành tiếng. Tấn Lợi đã nhảy cẫng lên mừng rỡ. Trấn Thành phân trần rằng Tấn Lợi quá duyên dáng và nhạy bén khi nắm bắt tình huống.

Bên cạnh đó, chàng hot boy 9X còn dùng từ “mém” mà theo như anh nhận xét “rất là thấy ghét” nên đã khiến anh cười.

Tấn Lợi còn khéo “dụ” giám khảo rằng nếu cười vòng bốn thì vòng 5 sẽ gọi vợ lên thi cùng. Điều này đã kích thích sự tò mò của cả hai danh hài.

Ở vòng bốn, Tấn Lợi tiếp tục câu chuyện gặp con rắn xong thì anh quay qua chỗ khác gặp một cô gái đang ngủ. Anh thản nhiên chia sẻ anh vẫn để yên chứ không gọi cô gái dậy vì sợ bị “ăn chửi”. Điều này khiến Trấn Thành lại được một phen cười no bụng. 

Ở vòng thi cuối cùng, cô giáo Cẩm Hà tiến đến bàn giám khảo và tung ra những hình ảnh liên quan trùng khớp với nội dung mà chị đang “vạch trần” về chuyện tình tay ba của Trấn Thành – Trường Giang và Ngô Kiến Huy.

Tuy nhiên tiết mục vẫn chưa “đủ đô” để khiến hai danh hài bật cười. Trấn Thành nhận xét tuy tiết mục có đầu tư, duyên dáng nhưng do chị đứng quá sát hai giám khảo nên khán giả sẽ không theo dõi kịp và hiểu được hết nội dung mà chị muốn truyền tải.

Tấn Lợi và vợ sắp cưới nhảy cẫng lên vì vui mừng sau chiến thắng - Ảnh: DQ Media
Tấn Lợi và vợ sắp cưới nhảy cẫng lên vì vui mừng sau chiến thắng - Ảnh: DQ Media

Trong khi đó "hot boy trà sữa" như đã hứa đã rủ rê vợ chưa cưới lên sân khấu thi chung với màn tỏ tình vô cùng dễ thương. Dù vậy, hai giám khảo vẫn chưa có dấu hiệu buồn cười.

Thí sinh bối rối lặp lại câu nói “Anh yêu em” với vợ rồi bất ngờ gọi vợ bằng cái tên “Mập”. Lúc này Trấn Thành nhịn không nổi nên đã bật cười. Quá vui mừng, Tấn Lợi đã ôm vợ nhảy lên sung sướng rồi dành cho cô những nụ hôn ngọt ngào. 

Q.N.