Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hợp tác quân sự

Sự kiện quốc tế ngày 6-10

Sự kiện quốc tế ngày 6-10

TTO - Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương Mỹ nói sẽ đưa tàu sân bay đến Việt Nam. Trung Quốc lại tặng vũ khí cho Philippines. Hiệp hội súng trường Mỹ kêu gọi siết chặt quy định súng. Giải Nobel Hòa bình về tay Chiến dịch quốc tế giải trừ vũ khí hạt nhân

Mỹ hoãn mở rộng hợp tác quân sự với Trung Quốc

TTO - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa quyết định hoãn chương trình mở rộng quan hệ quân sự với Trung Quốc vì hai nước chưa đạt được thỏa thuận về các quy định ngăn chặn máy bay quân sự chạm trán nhau.

​Nhật - Mỹ bắt tay chặt hơn

TT - Nhật Bản và Mỹ vừa công bố báo cáo tạm thời về việc sửa đổi các nguyên tắc hướng dẫn hợp tác quốc phòng lần đầu tiên trong 17 năm qua nhằm mở rộng phạm vi hợp tác quân sự song phương.

​Mỹ sẵn sàng tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam

TT - Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu: "Đây là lúc quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cần phải có bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian tới".

Mỹ sẵn sàng tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam

TT - Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu: "Đây là lúc quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cần phải có bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian tới".

Mỹ tiếp tục cảnh báo Trung Quốc

TT - Tổng thống Mỹ Barack Obama kết thúc chuyến thăm châu Á hôm qua với lời cảnh báo Trung Quốc không được dùng vũ lực để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ và một lần nữa cam đoan lời hứa “bọc thép” về quân sự với Philippines.

Tổng thống Obama: "Mỹ quyết tâm bảo vệ Philippines"

TTO - Ngày 29-4, trong chuyến thăm Philippines Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Washington quyết tâm bảo vệ Manila.

Nghị sĩ Philippines không thuận với thỏa thuận

TT - Với thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng (EDCA), đồng minh Mỹ sẽ được luân phiên đóng quân ở Philippines trong 10 năm tới mà không phải trả tiền thuê như trước kia. Tiền thuê căn cứ từng là một trong những lý do khiến Thượng viện Philippines, vào tháng 12-1991, nhất quyết yêu cầu Mỹ rút khỏi nước này, chỉ ba ngày trước khi tổng thống Bush “cha” bắt đầu vòng công du châu Á trong 12 ngày (New York Times, 28-12-1991).

Trung Quốc lo ngại thỏa thuận quốc phòng Mỹ - Philippines

TT - Tại Philippines, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ bằng đối thoại và ngoại giao.