Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Honda Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng đồng bào lũ lụt các tỉnh Nam Trung Bộ

18/01/2017 08:00 GMT+7

Trong ba ngày 12, 13 và 14-1, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với báo Thanh Niên đã đến thăm và trao tặng số tiền hỗ trợ người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ tháng 12 vừa qua với tổng giá trị 625 triệu đồng.

Theo đó, HVN và báo Thanh niên đã trao các khoản hỗ trợ bằng tiền mặt có giá trị 71,5 triệu, 426,5 triệu và 127 triệu đồng lần lượt cho người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Mỗi hộ gia đình có người thân tử vong hoặc mất tích được hỗ trợ số tiền 1,5 triệu đồng, gia đình có người bị thương hoặc bị sập, hư hỏng nặng nhận số tiền 1 triệu đồng. Tổng số gia đình được hỗ trợ tại ba tỉnh là 596 hộ. 

Người dân tỉnh Quảng Ngãi nhận tiền hỗ trợ từ HVN ngày 12-1

Trao tặng hỗ trợ tại Tỉnh đoàn Bình Định ngày 13-1

Trao quà cho bà con vùng lũ tỉnh Phú Yên ngày 14-1

Ông Vũ Quang Tâm - Phó Tổng GĐ Công ty HVN chia sẻ: “Dù số tiền hỗ trợ không quá lớn để có thể bù đắp được những thiệt hại, mất mát  của bà con, song HVN hy vọng phần nào chung tay góp sức để giúp  bà con sẽ có thêm động lực để cùng cố gắng vượt qua đau thương này, sớm ổn định cuộc sống”.

Ông Vũ Quang Tâm - Phó TGĐ Công ty HVN (thứ hai từ phải sang) trao biển tượng trưng sô tiền 625 triệu đồng cho đại diện báo Thanh niên 

Ngoài ra, HVN còn phối hợp với các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Ô tô Honda tại 3 tỉnh để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này. Trước đó, trong tháng 11-2016, Công ty HVN cũng phối hợp cùng báo Thanh niên, Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), các đại lý ô tô và xe máy tại địa phương trao tặng các khoản hỗ trợ người dân 5 tỉnh miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với tổng giá trị hơn 1,8 tỷ đồng. 

T.T