Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Honda trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016

27/12/2016 15:00 GMT+7

Sáng 24-12, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016” và ký kết chương trình “Hành động về an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên giai đoạn 2017 - 2019”.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và cục CSGT tổ chức, được chính thức phát động từ năm 2009 nhằm trang bị kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn trong thanh niên. 

Cuộc thi được chính thức phát động vào tháng 8-2016 và sau hai tháng, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài dự thi kỷ lục là 70.265 bài thi, cao gần gấp 3 lần số lượng bài thi năm 2015. 20 bạn đoàn viên thanh niên xuất sắc nhất từ vòng loại đã bước vào tranh tài ở vòng thi chung kết diễn ra ngày 23-12 tại TP Đà Lạt. Ban tổ chức đã chấm điểm thí sinh dựa trên kiến thức về luật giao thông đường bộ cũng như kỹ năng nhận biết rủi ro và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chứcđã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 13 giải ba. Lễ Trao giải diễn ra ngày 24-12-2016 tại khách sạn Sài Gòn Đà Lạt, TP Đà Lạt. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền vì một xã hội giao thông an toàn tại địa phương..

Đồng thời, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng kỷ niệm chương cho đại diện của 5 tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất đã triển khai thành công cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 tại địa phương và trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho Tỉnh đoàn Lâm Đồng.

Tiếp nối thành công của chuỗi các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong những năm qua, với mục tiêu có được sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các bên để tổ chức một cách hiệu quả các chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và đào tạo lái xe an toàn, trong buổi lễ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT - Bộ Công an, và Honda Việt Nam đã ký kết biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác tăng cường các hoạt động về ATGT trong thanh niên giai đoạn 2017 - 2019.

T.T