Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hỏi thế mới đáng lo

09/12/2016 08:49 GMT+7

TTO - Thêm công trình xây dựng không phép bị phát hiện.- Xây không phép thì đâu có gì lạ. Nhưng giờ khó lắm nghe. Sai phép là cưỡng chế tháo dỡ.

Nhẹ thì cũng bị phạt, quy ra bộn tiền mới cho tồn tại. Lắm khi không có tiền mà nộp đâu.

- Trường hợp này khác. Sai phép, không phép vẫn tồn tại tuốt. Xây ngất trời không có giấy phép, vậy mà cũng chẳng ai nói gì.

- Ở đâu? Ông quên công trình 8B Lê Trực rồi sao. Đập miệt mài đến giờ chưa xong.

- Một cái tên quen thuộc với nhiều dự án xây sai phép, không phép rải khắp nơi nhưng vẫn tồn tại.

- Sao họ có thể đứng trên pháp luật? Một lần không sao, đằng này hết chỗ này lại đến chỗ kia. Điếc không sợ súng sao?

- Không điếc mà cũng chẳng sợ súng. Bởi vì dự án của họ có thể chui lọt hết lỗ kim này đến lỗ kim khác.

- Vậy là chết tên rồi. Giờ tiếng tăm xây cất không phép, sai phép, chẳng coi pháp luật ra gì luôn gắn với các công trình, dự án của họ. Nhờ ông Google liệt kê xem. Cả dây.

- Thành tích xây không phép, sai phép có gắn mãi với tên tuổi doanh nghiệp không quan trọng bằng nhiều nơi không khéo sẽ bị mang tiếng.

- Còn ai nữa?

- Mấy địa phương cho con lạc đà chui lọt lỗ kim. Khi cái sai diễn ra họ không mạnh tay chấn chỉnh, uốn nắn, để rồi hợp thức hóa nó. Quan trên ngó xuống, người ta trông vào sẽ nghĩ gì? Rồi nhiều câu hỏi bật ra: sao tôi phải gỡ, còn đằng ấy được tồn tại? Hỏi thế mới đáng lo.

​Xây nhà cấp bốn bị thanh tra xây dựng kiểm tra 3-4 lần

TTO - “Người dân phản ảnh làm nhà cấp 4 mà bị kiểm tra 3-4 lần. Xin cho biết quy trình làm việc của lực lượng thanh tra? Xây nhà cấp 4 thì bị kiểm tra tối đa bao nhiêu lần?”.

BÚT BI