Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hội đồng bảo an

Kinh tế Triều Tiên sẽ sụp đổ trong 12 tháng tới?

Kinh tế Triều Tiên sẽ sụp đổ trong 12 tháng tới?

TTO - Một cựu quan chức cấp cao Triều Tiên cho biết hiện nền kinh tế Triều Tiên bị thiệt hại nặng nề sau các lệnh trừng phạt và có thể không chống chịu nổi trong một năm tới.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ sau trừng phạt

TTO - Đáp trả lại nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên ngày 12-9 bác bỏ việc trừng phạt bằng cảnh báo sẽ gây ra cho Mỹ 'nỗi đau lớn chưa từng thấy'.

Trừng phạt Triều Tiên lại là trò chơi của các nước lớn

TTO - Tính gấp rút và cách Mỹ thỏa hiệp với Nga, Trung Quốc để thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên lần này dễ khiến người ta có cảm giác Washington chỉ đang làm "cho bõ tức" và cố gắng thể hiện trách nhiệm nước lớn.

Triều Tiên bị Liên Hiệp Quốc trừng phạt nặng nề hơn

TTO - Theo AFP, với nhất trí của Trung Quốc và Nga, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới với Triều Tiên với số phiếu ủng hộ tuyệt đối 15-0.

Thủ tướng Đức ủng hộ đàm phán với Triều Tiên theo kiểu Iran

TTO - Bà Angela Merkel cho rằng mô hình đàm phán hạt nhân đã giúp đạt được thỏa thuận với Iran năm 2015 có thể áp dụng để đàm phán với Triều Tiên.

Triều Tiên cảnh báo 'sẽ gây tổn thất lớn nhất cho Mỹ'

TTO - Sáng nay 11-9 Triều Tiên cảnh báo sẽ gây "tổn thất và đau đớn lớn nhất" cho Mỹ nếu chính quyền Washington vẫn khăng khăng đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt của LHQ sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.

Ông Putin cảnh báo quan hệ Mỹ - Triều ‘bên bờ vực chiến tranh lớn’

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Mỹ và Triều Tiên “đang bên bờ vực xung đột quân sự quy mô lớn”.

Dự thảo mới trừng phạt Triều Tiên sẽ được bỏ phiếu hôm nay

TTO - Mỹ đã trình dự thảo nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên lên Hội đồng Bảo an LHQ vì các vụ thử tên lửa và hạt nhân gần đây.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng sản xuất tên lửa hàng loạt

TTO - Ngày 22-5 Triều Tiên cho biết loại tên lửa đạn đạo tầm trung đã thử thành công của họ đáp ứng mọi tiêu chuẩn kỹ thuật và hiện có thể sản xuất hàng loạt.