Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

200 học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại trốn trại

09/11/2016 09:15 GMT+7

TTO - Bà Lê Thị Trang Đài, giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gần 200 học viên thoát ra ngoài và đã bắt lại được gần 30 học viên.

Những học viên thoát ra ngoài bị bắt lại - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lúc 9g sáng 9-11, một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác nhận sáng cùng ngày, học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề đã có hành vi gây rối, gây áp lực để được ra ngoài. 

Những học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành đã leo tường thoát ra ngoài. 

Tuy nhiên, phía ngoài bức tường này còn một bức tường khác mới được xây dựng sau khi xảy ra hai vụ học viên đập phá, trốn ra ngoài vào tháng 4 và tháng 5-2016 vừa qua nên phần nào hạn chế được việc trốn trại.

Cũng theo vị này, sau sự kiện xảy ra tại Đồng Nai, Sở và các ngành chức năng đã tổ chức lực lượng thêm canh gác chặt chẽ nên đã kiểm soát được tình hình. Sáng 9-11, khi trung tâm mở cửa cho học viên lao động, tập thể dục thì đã xảy ra sự việc.

Tường rào bị học viên đục, khoét trốn ra ngoài - Ảnh ĐÔNG HÀ
Tường rào bị học viên đục, khoét trốn ra ngoài - Ảnh ĐÔNG HÀ

Bà Lê Thị Trang Đài, giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gần 200 học viên thoát ra ngoài và đã bắt lại được gần 30 học viên.

Đến 10g45 sáng cùng ngày, tình hình tại trung tâm đã ổn định trở lại, không còn việc hò hét, đập phá. Lực lượng chức năng bổ sung thêm người tới trung tâm để giữ gìn trật tự.

Theo một số học viên, họ bức xúc vì không được tòa án giảm thời gian cai nghiện và có sự so bì.

Bà Trang Đài phải đi một số phòng giải thích việc giảm hay không là do tòa án quyết định.

Đại tá Nguyễn Văn Thời, phó giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (thứ hai từ phải sang) có mặt tại trung tâm để chỉ đạo giữ trật tự - Ảnh: ĐÔNG HÀ

 

Bà Lê Thị Trang Đài, giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao đổi với các học viên - Ảnh: Đ.HÀ

 

Cảnh sát cơ động trực gác bên ngoài các phòng học viên - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chốt canh bên ngoài tường rào - Ảnh ĐÔNG HÀ
Chốt canh bên ngoài tường rào - Ảnh ĐÔNG HÀ


 

Giải quyết cho học viên cai nghiện về với gia đình

TTO - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu đưa hơn 200 học viên có nơi cư trú, có bảo lãnh của gia đình tạm thời cho về nhà. Đối với học viên có sử dụng ma túy nhưng chưa nghiện cũng xem xét cho về.

ĐÔNG HÀ