Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hoài Linh... giả gái lần cuối

20/12/2011 05:45 GMT+7

TT - Trong cuộc gặp gỡ báo chí và người hâm mộ vào chiều 18-12 tại sân khấu Nụ Cười Mới (TP.HCM), nghệ sĩ Hoài Linh tuyên bố sau live show thứ 7 Nàng tiên ngổ ngáo, anh sẽ không vào vai giả gái nữa.

Xz8PF7AS.jpgPhóng to

Hoài Linh muốn trở lại với "thương hiệu" ông già nông dân. Trong ảnh: Hoài Linh vai ông Năm trong vở Người nhà quê cùng nghệ sĩ Thanh Thủy. Vai diễn này cùng với nhiều vai diễn ông già quê, chân chất của anh rất được khán giả yêu mến Ảnh: T.T.D.

Hoài Linh tâm sự: "Vào vai giả gái rất cực và mệt mỏi, có người thương kẻ ghét. Người thương thì bảo đẹp quá! Kẻ ghét thì kêu... thấy gớm! Lúc biểu diễn tôi cũng hay dùng chữ "thấy gớm" lắm nhưng bây giờ nghe khán giả dùng với mình tôi lại thấy sợ. Ðể đưa ra quyết định này tôi cũng suy nghĩ nhiều lắm. Nhìn vào chắc ai cũng nghĩ vai giả gái là sở trường nhưng với tôi đó chỉ là sở đoản, diễn riết tôi sợ sở đoản biến thành sở trường, rồi người ta lại bảo mình... ghiền giả gái! Tôi giờ cũng già rồi, lưng bắt đầu khòm, tay chân lật bật, tiếng cũng khàn... ngưng ở đây cũng đủ, tôi trở về với "thương hiệu" ông già quấn khăn rằn mặc áo bà ba thôi!".

Vì quyết "đoạn tuyệt" nên trong live show lần 7 này, Hoài Linh giả gái lần cuối với vai nàng tiên út ngổ ngáo và... mê trai, bị đày xuống trần gian và phải trải qua nhiều thân phận, từ gái quá lứa lỡ thì, gái quê đến ca sĩ phòng trà... Trong sô này, Hoài Linh cũng lần đầu đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Anh cho biết có nhiều tài lẻ như múa, hát ca trù, nhưng ở các sô diễn trước có xin mà đạo diễn... hổng cho nên lần này sẽ vận dụng vào cho thỏa...

Live show sẽ diễn ra tại ba sân khấu ở TP.HCM: sân khấu ca nhạc Trống đồng ngày 28 và 29-12-2011, sân khấu ca nhạc 126 ngày 4 và 5-1-2012 và nhà hát Hòa Bình ngày 14-2-2012. Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Chí Tài, Tấn Beo, Nhật Cường, Hoàng Sơn, Thanh Thủy, Phi Phụng, Quách Ngọc Ngoan, Văn Long, Lê Hoàng, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, Ðan Trường...

LINH ĐOAN