Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hồ Thị Hiếu Hiền đoạt giải nhất viết thư quốc tế

08/09/2010 11:24 GMT+7

TTO - Cô Hồ Thị Bích Trâm - hiệu trưởng Trường THCS Tây Sơn (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết: chiều 7-9, ban tổ chức cuộc thi viết thư Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) Việt Nam (Bộ TT-TT, Bộ GD-ĐT) thông báo bức thư của em Hồ Thị Hiếu Hiền (học sinh lớp 7/9 Trường THCS Tây Sơn) đã đạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 năm 2010.

Cô Trâm nói thêm, Hiền đã xuất sắc vượt qua các bức thư của học sinh hàng trăm nước trên thế giới. Đây là lần đầu tiêu học sinh Việt Nam giành được giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU sau 20 năm Việt Nam có học sinh tham gia cuộc thi này.

lVmmSkLe.jpgPhóng to
Học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (giữa) - Ảnh: V.Hùng

Trong bức thư thông báo kết quả học sinh Việt Nam đạt được trong cuộc thi viết thư quốc tế năm 2010 này, ông Jẻrôme Deutschmann - phụ trách thông tin của UPU - cho biết trong vài ngày tới, đích thân Tổng giám đốc UPU sẽ gửi thư thông báo chính thức tới Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, ban tổ chức UPU Việt Nam đã liên hệ với nhà trường, gia đình bổ sung ảnh, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Liên minh Bưu chính Thế giới để mời em Hồ Thị Hiếu Hiền sang nhận giải tại trụ sở chính của UPU tại Bern, Thụy Sĩ. Đồng thời, Hiếu Hiền được ban tổ chức cuộc thi viết thư cấp quốc gia trao tặng phần thưởng trị giá 30 triệu đồng và sẽ được tặng thưởng Bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 năm 2010 là: “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”.

Bức thư đoạt giải nhất quốc gia và giải nhất quốc tế của em Hồ Thị Hiếu Hiền là bức thư gửi tới đạo diễn Trương Nghệ Mưu, một đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc và thế giới, với mong muốn có những tác phẩm điện ảnh thật hay về chủ đề HIV/AIDS. Qua đó, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của AIDS để phòng tránh một cách có hiệu quả, đồng thời giúp thức tỉnh những người còn thờ ơ với căn bệnh thế kỷ này.

V.HÙNG - N.ĐOAN