Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hào hùng đêm "Vì biển đảo quê hương"

30/06/2011 23:34 GMT+7

TTO - Khoảng 3.500 đoàn viên thanh niên TP.HCM đã tham gia chương trình "Vì biển đảo quê hương" vào tối nay 30-6 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, thật sự đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về biển đảo quê hương, trân trọng yêu thương từng tấc đất, tấc biển mà cha ông đã đổ bao mồ hôi xương máu để gầy dựng.

"Vì biển đảo quê hương" do Thành Đoàn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp thực hiện.

1mrBORt8.jpgPhóng to
Lá cờ Tổ quốc thiêng liêng có kích thước 9x6m được hàng ngàn đoàn viên thanh niên chuyền tay nhau - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Từ 19g30, hàng ngàn đoàn viên thanh niên đã cùng ký tên, gửi thông điệp với chủ đề "Thanh niên thành phố vì biển đảo quê hương”.

Các tiết mục văn nghệ được trình diễn thể hiện niềm tự hào về Tổ quốc, sự kiên cường của các chiến sĩ đang ngày ngày bảo vệ biển đảo quê hương, tâm tình đồng bào gửi người lính đảo... Cụ thể, các ca khúc được biểu diễn: Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam; Chúng ta là An Tiêm của đảo Trường Sa, Khát vọng, Biển ơi hãy lên tiếng, Tâm tình gởi anh lính đảo, Bài ca không quên...

Anh Nguyễn Văn Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM phát biểu: "Hy vọng chương trình sẽ mang đến cho các đồng chí, đoàn viên thanh niên nhiều tình cảm để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm và có hành động cụ thể để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta mãi mãi trường tồn".

LujiUxqr.jpgPhóng to

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà đọc những thông điệp của bạn trẻ thành phố với chủ đề "Thanh niên thành phố vì biển đảo quê hương” - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Ho3BWwca.jpgPhóng to
Các ca sĩ trong trang phục Hải quân Việt Nam - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Nhiều phóng sự do Phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện về những hoạt động của TP.HCM và cả nước hướng về biển đảo quê hương, hoạt động xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương... được trình chiếu trong chương trình thật sự mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Dịp này, đại diện nhiều đơn vị đã trao bảng tượng trưng số tiền đóng góp cho quỹ "Vì Trường Sa thân yêu" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phát động và chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do báo Tuổi Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM khởi xướng với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

6Y1w8fZ9.jpgPhóng to
Lá cờ Tổ quốc được di chuyển lên sân khấu sau khi được hàng ngàn bạn trẻ chuyền tay nhau - Ảnh: Hoàng Thạch Vân
juhJrUif.jpgPhóng to

Ông Phạm Chánh Trực (thứ tư từ trái sang, nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM) và anh Nguyễn Văn Hiếu (thứ sáu từ trái sang, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM) trao tặng lá cờ Tổ quốc thiêng liêng cho đại tá Nguyễn Đức Vượng (thứ 5 từ trái sang, phó chính ủy Vùng 4 hải quân) - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Y6mIEIDW.jpgPhóng to
Hàng ngàn bạn trẻ với lá cờ Tổ quốc trên tay hòa giọng cùng những giai điệu về đất nước, biển đảo quê hương - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Một trong những nội dung xúc động của chương trình là cuộc trò chuyện trực tiếp qua điện thoại với người dân và chiến sĩ tại Trường Sa. Những tràng pháo tay của các bạn trẻ không dứt sau mỗi chia sẻ thấm đượm tình yêu thương mảnh đất thiêng liêng này và quyết tâm bảo vệ từng tấc đất, tấc biển của Tổ quốc.

Thượng tá Phạm Văn Trung - chính trị viên đảo Trường Sa - nói qua điện thoại: "Sự quan tâm của đất liền là động lực to lớn để quân dân Trường Sa vượt qua bao khó khăn gian khổ, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ chiến sĩ xin hứa kiên quyết bảo vệ biển đảo".

PXjPPUpG.jpgPhóng to
Ca khúc Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam được biểu diễn bởi Danh Hùng và đội hợp xướng Nhà hát Giao hưởng vũ kịch TP.HCM - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng có diện tích 9x6m được hàng ngàn đoàn viên thanh niên chuyền tay nhau qua khán đài trong giai điệu ca khúc "Tổ quốc yêu thương" và cuối cùng được trang trọng trao cho đại tá Nguyễn Đức Vượng - phó chính ủy Vùng 4 hải quân - mang ý nghĩa gửi trao tình cảm đặc biệt của tuổi trẻ TP.HCM đến quân dân biển đảo.

TRUNG UYÊN