Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hành trình “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm” gần cán đích

28/11/2016 13:30 GMT+7

Dành dụm từ lúc nhen nhóm ý định cưới vợ, đến giờ mới đủ tiền để xây một ngôi nhà cho riêng mình, anh Nguyễn Xuân Trường (Bến Tre) phải năm lần bảy lượt tham khảo người này, hỏi ý kiến người kia để “liệu cơm gắp mắm” trong khoản ngân sách cho phép.

Cái tường cái móng là gốc ngôi nhà

Nhớ lại những ngày đầu bắt tay vào xây nhà, anh Trường tâm sự: “Người thì nói xây móng xây tường tiết kiệm thôi, mua vật liệu xây dựng (VLXD) giá mềm chút để tiền mua sơn với đầu tư trang trí nội thất cho đẹp. Người thì kêu làm móng cho chắc, nội thất từ từ tính sau. Tôi ban đầu cũng ham nhà đẹp nhưng nghĩ kỹ, xài mấy cái VLXD không tốt, lỡ có ngày nhà “sập” thì sao?

Móng và tường phải được chú trọng đầu tư thì tổ ấm mới vững chắc.

Cũng may là trong lúc đang băn khoăn, anh được nhà thầu tốt tư vấn cặn kẽ “đường đi nước bước”. Theo lý giải của nhà thầu thì phần thô của ngôi nhà, bao gồm móng và tường rất quan trọng, được ví như cái “gốc” của ngôi nhà nên cần được đầu tư. Hơn nữa, khu vực Bến Tre lại thuộc vùng đất phèn nên cần chọn VLXD tốt, nhất là xi măng để ngăn chặn sự xâm thực của nước ngầm. “Cũng may là hồi đó không nghe lời tầm bậy mua mấy bao xi măng rẻ, mấy cục gạch thường chứ không giờ xây nhà xong chắc cũng ngồi mà lo.” - anh vui vẻ cho biết.

Cũng như anh Trường, anh Trần Thanh Phong (Tiền Giang) cũng nhiều đêm “mất ăn mất ngủ” vì chuyện tiết kiệm khi xây nhà. Anh kể: “Khí hậu, đất đai miền Tây khá nghiệt, nên xây cốt nhà phải vững thì sau này mới bền. Ra vài cửa hàng VLXD ở tỉnh hỏi dò, rồi về tham khảo ý kiến nhà thầu thì ai cũng khuyên nên chọn xi măng Holcim vì chất lượng tốt, muốn nhà “ngon lành” thì không nên tiết kiệm làm gì, mai mốt đỡ tốn công sửa chữa”.

 Chuyến xe “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm”

“Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm” mang đến cơ hội trúng thưởng 100% cho ngôi nhà tại 10 tỉnh thành.

Không chỉ hoàn thiện tổ ấm bền chắc như mong ước, cả Trường và anh Phong còn may mắn khi xây nhà trúng dịp Holcim tổ chức chương trình “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm”. Kết quả, họ là 2 trong 10 gia đình được Holcim lựa chọn thông qua phần bốc thăm ngẫu nhiên để tổ chức mừng tân gia cũng như tài trợ tiết mục trình diễn múa lân náo nhiệt, tặng quà lưu niệm là 01 chiếc tủ lạnh Panasonic.

Vợ chồng anh Nguyễn Xuân Trường (Bến Tre) vui mừng “đón lộc” vào ngày tân gia tổ ấm mới.

Đại diện Holcim Việt Nam cho biết, chuyến xe “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm” đang tiếp tục cuộc hành trình mang may mắn đến cho các chủ hộ khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. “Hy vọng, sẽ có nhiều gia đình được nhận may mắn nhân đôi từ chương trình”, đại diện đơn vị nói.

Chương trình “Chắc khởi đầu - Bền tổ ấm” tại 10 tỉnh thành do công ty Holcim Việt Nam phát động đã gần đi đến hồi kết. Ngoại trừ hoạt động tham gia bốc thăm trúng thưởng 100%, gia chủ của các ngôi nhà sử dụng xi măng Holcim Đa Dụng Power-S cho cả móng và tường còn có cơ hội nhận quà Tân gia từ chương trình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào website http://vungxaycuocsong.com.vn/.

THẾ TRUNG