Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hàng trăm xã bị sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão lũ

17/07/2017 14:57 GMT+7

TTO - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hệ thống lưới điện từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị sự cố, hàng trăm xã bị ảnh hưởng chưa được khắc phục.

EVN cho biết các sự cố lưới điện sẽ được khắc phục trong ngày 17-7 - Ảnh: N.A
EVN cho biết các sự cố lưới điện sẽ được khắc phục trong ngày 17-7 - Ảnh: N.A

Đến trưa 17-7, EVN cho biết mặc dù chịu tác động của cơn bão nhưng các hồ chứa thủy điện vẫn vận hành bình thường, không xả lũ, và các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường.

Một số thủy điện đang điều tiết để đón lũ như thủy điện Trung Sơn, thủy điện Hố Hô... Đến 8h sáng 17-7, thủy điện Hố Hô đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả.

Đối với hệ thống lưới truyền tải điện, có 1 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, hiện đã được khôi phục; riêng lưới điện 220V vận hành bình thường.

Tuy nhiên, có 11 đường dây 110kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ. EVN cho biết hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn lại 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố và các đơn vị sẽ khắc phục trong ngày 17-7.

Ngoài ra, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.

Đến 9h ngày 17-7, ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho thành phố Vinh.

Còn lại nhiều xã tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình chưa khắc phục được sự cố, ảnh hưởng tới hàng trăm xã.

Cụ thể như tại Thanh Hóa có 365 xã, Nghệ An có 298 xã; Hà Tĩnh có 160 xã, Quảng Bình có 10 xã bị ảnh hưởng…

EVN cho biết đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục sự cố lưới điện, khôi phục cấp điện trở lại, đặc biệt các khu vực như: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, dự kiến vào cuối ngày 17-7.

N. AN