Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đưa người nhái xuống cống tìm kiếm bé trai mất tích

17/10/2016 07:53 GMT+7

TTO - Trưa 17-10, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đã huy động người nhái xuống các các cống thoát nước để tìm bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) bị nước cuốn trôi xuống cống mất tích chiều 16-10.

Người nhái xuống cống thoát nước để tìm nạn nhân - Ảnh: Xuân An

Đến 11g30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm được nạn nhâh.

Ông Trần Thanh Liêm - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm cháu bé.

Đồng thời, huy động thêm lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp chính quyền thị xã Dĩ An tìm tung tích nạn nhân tại các kệnh rạch xung quanh hiện trường, phòng trường hợp nạn nhân bị trôi ra sông.

Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tại khu vực suối Nhum (cách hiện trường khoảng 3km) bằng cách giăng lưới tại các miệng cống phòng trường hợp nạn nhân bị trôi.

Một cống thoát nước được người nhái tiếp cận - Ảnh: Xuân An

Trong sáng 17-10, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cũng huy động lực lượng tăng cường cho thị xã Dĩ An để triển khai công tác tìm kiếm.

Hai phương án được đưa ra là huy động người nhái lặn tìm quanh khu vực dòng suối có khả năng nạn nhân bị trôi và cho người đi vào đường cống kéo để dò tìm.

Hàng trăm người bao gồm cảnh sát, dân quân, người dân cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Nhiều người dân đã tỏa vào khu vực đất trống dùng gậy bới cỏ hai bên hi vọng nạn nhân bị vướng lại.

Khu vực đang được triển khai tìm kiếm - Ảnh: Xuân An

 

Người dân tìm kiếm nạn nhân hai bên bờ suối Nhum - Ảnh: Xuân An

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, khoảng 0g30 sáng 17-10, địa bàn tìm kiếm đã được di chuyển xuống khu vực phía hạ nguồn, trong khuôn viên Làng Đại học Quốc gia TP.HCM (gần ký túc xá khu B, giáp Bình Dương, TP.HCM).

Địa điểm tìm kiếm là dòng suối Nhum trong khu vực Làng Đại học, cách hiện trường miệng hố ga nơi bé Hiếu bị nước cuốn hơn 3km.

Lực lượng “người nhái” đã được huy động tới hiện trường, phân chia nhau xuống suối để tìm kiếm cháu bé.

“Người nhái” giăng lưới dưới dòng suối Nhum để đón cháu bé nếu có thể cháu bị trôi xuống đây. Hiện mực nước suối đã rút bớt, không còn làm ngập đường và chảy xiết như buổi chiều.

“Người nhái” lội xuống giăng lưới dưới suối Nhung - ẢNH: ĐÌNH TRỌNG
“Người nhái” lội xuống giăng lưới dưới suối Nhung - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG
Các chiến sĩ cứu hộ thay nhau tạm nghỉ để lấy sức tiếp tục tìm kiếm - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Lực lượng chức năng nhận định cháu Hiếu có thể bị mắc vào bụi cây hoặc trôi ra các bãi đất trống thời điểm nước còn ngập lênh láng.

Vì vậy, lực lượng cứu hộ cũng phân chia người tỏa ra các vườn rau và đám ruộng bỏ hoang trong khu vực bên cạnh. Diện tích khu vực tìm kiếm có thể rộng tới 20ha.

Người nhà nạn nhân ngồi chờ tin con bên miệng cống nơi bé bị nước cuốn trôi  - Ảnh: Xuân An
Người nhà nạn nhân ngồi chờ tin con bên miệng cống nơi bé bị nước cuốn trôi - Ảnh: Xuân An
Một miệng cống cách hiện trường 200 mét được tìm kiếm - Ảnh: Xuân An
Một miệng cống cách hiện trường 200m được tìm kiếm - Ảnh: Xuân An
Người dân cùng lực lượng chức năng lội suối tìm nạn nhân  - Ảnh: Xuân An
Người dân cùng lực lượng chức năng lội suối tìm nạn nhân - Ảnh: Xuân An
Tìm phương án cứu nạn nhân - Ảnh: Xuân An
Tìm phương án cứu nạn nhân - Ảnh: Xuân An

Đến 15g30 ngày 17-10, sau hơn 20 tiếng hồ bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, ngụ TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bị lọt cống thoát nước mất tích, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng đã mở rộng khu vực tìm kiếm. Các nắp cống trong khu vực Trung tâm hành chính thị xã được bật nắp để người nhái mang bình ôxy vào bên trong.

Đồng thời, các đội tìm kiếm được mở rộng ra khu vực quốc lộ 1K, đường Xuyên Á giáp với TP.HCM với hi vọng tìm thấy nạn nhân.

BÁ SƠN - ĐÌNH TRỌNG - XUÂN AN