Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hải quân Mỹ

Cuộc sống  khắc nghiệt trên chiến hạm Mỹ

Cuộc sống khắc nghiệt trên chiến hạm Mỹ

TTO - Trong một hồ sơ vừa giải mật, binh lính Mỹ trên chiến hạm USS Shiloh hoạt động ở Thái Bình Dương cho biết họ thường xuyên bị cấp trên trừng phạt bằng cách chỉ cho ăn bánh mì với nước.

Tìm thấy một số thi thể trong khoang tàu khu trục Mỹ bị đâm

TTO – Các thợ lặn vừa tìm thấy nhiều thi thể trong tàu khu trục USS John S. McCain khi nỗ lực tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích trong vụ tàu này va chạm với tàu chở dầu bước sang ngày thứ hai.

Ám ảnh tàu chiến va chạm tàu hàng

TTO - Những con tàu chiến được trang bị công nghệ tối tân nhưng vẫn va chạm như thường với các tàu khác trên biển giờ không còn là chuyện lạ. Vụ mới nhất xảy ra sáng 21-8.

Mỹ nâng cấp căn cứ đảo Guam sau khi Triều Tiên dọa

TTO - Hải quân Mỹ mới đây đã công bố kế hoạch lớn nhằm nâng cấp và xây mới các cơ sở trên đảo Guam, mục tiêu bị Triều Tiên dọa sẽ tấn công bằng tên lửa.

Hải quân Mỹ bắn dằn mặt tàu Iran 

TTO - Một tàu của hải quân Mỹ đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo về phía một tàu của Iran ở gần Vịnh Ba Tư khi con tàu này tiến gần tàu Mỹ ở khoảng cách 137 mét.

'Đột kích' tàu sân bay 13 tỉ USD của Mỹ

TTO - Tàu sân bay USS Gerald R. Ford trị giá 13 tỉ USD sẽ được bàn giao cho Hải quân Mỹ ngày 22-7 sau rất nhiều tranh cãi về chi phí và sự chậm trễ.

Trung Quốc đang học Mỹ trở thành ‘cường quốc biển’

TTO - Một "thế kỷ ô nhục” bị chia năm xẻ bảy đã dạy cho Bắc Kinh thế nào là sức mạnh và mối đe dọa đến từ biển. Trung Quốc đang vươn ra biển như thế nào?

​Trung Quốc ‘sôi gan’ với gói vũ khí 1,42 tỉ USD Mỹ bán cho Đài Loan

TTO - Chính quyền Trung Quốc hối thúc Mỹ lập tức đảo ngược “quyết định sai lầm” khi bán cho Đài Loan gói vũ khí trị giá 1,42 tỉ USD.

Làm hàng giả, Trung Quốc kiếm 400 tỉ USD mỗi năm

TTO - Trong 500 tỉ USD hàng giả trên thế giới, Trung Quốc và Hong Kong chiếm tới 400 tỉ USD, làm giả bất cứ thứ gì từ cây kim sợi chỉ đến thuốc chữa bệnh, miễn là có mẫu.