Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Góc riêng tư: Mâu thuẫn vì thuê người giúp việc

08/10/2016 18:59 GMT+7

TTO - Mẹ chồng vì muốn tiết kiệm mà không muốn thuê người giúp việc, trong khi con dâu việc trong, việc ngoài, không thể đảm bảo việc chăm sóc nhà cửa, lo cho bữa ăn gia đình.

Ảnh minh họa

Thế là mâu thuẫn lại nổ ra.

Một thính giả tâm sự với chương trình: Mẹ chồng tôi nằng nặc không đồng ý vì tiết kiệm là một, rồi sợ người giúp việc gây xáo trộn cuộc sống gia đình. Bà còn đưa ra biết bao ví dụ về những ông chồng hư hỏng vì sự quyến rũ của người giúp việc hay nguy cơ con quấn người giúp việc hơn cha mẹ ruột.

Người già luôn muốn tiết kiệm và tự làm việc nhà để yên tâm, người trẻ lại muốn tìm người làm để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Làm thế nào để dung hòa suy nghĩ giữa hai thế hệ?

Mời quý vị và các bạn cùng chia sẻ tâm sự của những người trong cuộc và lắng nghe lời khuyên của chuyên gia tâm lý về vấn đề này.

>> Góc riêng tư

​Góc riêng tư: Chồng thất nghiệp

TTO - “Tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng với cuộc sống hiện tại. Có phải tại tôi không muốn đi làm để ở nhà vợ nuôi đâu? Thời thế rồi bao nhiêu thứ cứ cản bước đường công danh, chỉ mong vợ con hiểu và cho mình chút thời gian. Vậy mà…”.

TTO