Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giữ 4kg ngà voi và 3 bộ da báo qua sân bay

14/05/2017 21:12 GMT+7

TTO - Ngày 14-5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 4kg ngà voi và 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi.

Người phụ nữ và tang vật thu giữ - Ảnh do cơ quan Hải quan cung cấp
Người phụ nữ và tang vật thu giữ - Ảnh do cơ quan Hải quan cung cấp

Tất cả các sản phẩm trên của các loài quý hiếm đang nằm trong sách Đỏ cần được bảo vệ, giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỉ đồng. 

Theo chi cục hải quan, số hàng trên (gồm 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi) được một phụ nữ 62 tuổi, quốc tịch VN nhập cảnh trên chuyến bay từ Châu Phi về VN, cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng. 

Tòan bộ số hàng và người phụ nữ đã bị tạm giữ để lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Đuôi voi - Ảnh do cơ quan Hải quan cung cấp
Đuôi voi - Ảnh do cơ quan hải quan cung cấp

Trong một tháng qua, chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và khởi tố 3 vụ (giá trị tang vật hơn 10 tỉ đồng) gồm: bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng tê giác đen, 1,5kg tê giác hai sừng Châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy con tê tê.

Ngà voi cắt khúc - Ảnh do cơ quan Hải quan cung cấp
Ngà voi cắt khúc - Ảnh do cơ quan Hải quan cung cấp
ÁI NHÂN