Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giới trẻ

Bạn còn thuộc câu 'Kiều' nào không thế?

Bạn còn thuộc câu 'Kiều' nào không thế?

TTO - Một cuộc tranh luận nhỏ đã xuất hiện trên mạng xã hội xung quanh "Truyện Kiều" - tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam. Tuổi Trẻ Online lấy đó làm cớ để tìm hiểu xem Truyện Kiều đang ở đâu trong lòng giới trẻ hiện nay.

Những điều 'sa ngã' gần như bạn trẻ nào cũng mắc

TTO - Thời thanh xuân sống "khát khao và dại khờ", nhưng tuổi trẻ cũng dễ mắc sai lầm dễ khiến họ sau này hối tiếc. Đếm xem bạn đã bao nhiêu lần cháy túi, lãng phí thời gian hay quay quắt vì một lời nói vô tâm...

Nhiều hội chợ cho giới trẻ Sài Gòn khám phá cuối tuần

TTO - Trong hai ngày 7 và 8-10, tại TP.HCM diễn ra nhiều hội chợ hấp dẫn, cũng như những hoạt động lễ hội bia, triển lãm lịch cho năm mới...

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.

Sinh viên TP.HCM biết gì về phòng tránh thai?

TTO - Các bạn trẻ TP.HCM tỏ ra cởi mở và hiểu biết khi được hỏi về các biện pháp phòng tránh thai, nhưng nói chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân thì ý kiến rất khác nhau...

Thuốc chữa 'lười yêu' nằm trong tay mỗi người

TTO - Lý lẽ của những người lười yêu nghe cũng hợp lý lắm. Nhưng cứ lười mãi thì hoa tình yêu sẽ không nở hoặc mãi là trái xanh. Nói yêu chưa đủ, người trong cuộc còn phải hành động, vun vén.

Hành động cúi chào bác bảo vệ có quá lạ, quá hiếm?

TTO - Cúi chào bác bảo vệ, cô lao công trong trường học, như các bạn học sinh trường Lê Hồng Phong đã làm, có phải chuyện lạ, chuyện hiếm trong giới trẻ ngày nay? Cùng Tuổi Trẻ đi tìm câu trả lời.

Để nói tục chửi thề không thành thói quen: dễ mà không dễ!

TTO - Theo bạn đọc Lê Đức Bảo, muốn nạn nói tục chửi thề không trở thành thói quen, thì: "Nơi nào nảy sinh ra những câu văng tục chửi thề thì sẽ phải hạn chế trước tiên".

Không yêu cũng chỉ vì... lười mà thôi

TTO - Muốn có người yêu, muốn có một người bạn đời tin cậy, yêu thương, thế nhưng nhiều người trẻ lại lười yêu đương, lười hẹn hò, lười dành thời gian để xây dựng mối quan hệ này.