Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giao thông đô thị

Chịu trận với nắp hố ga kêu rầm rập suốt ngày đêm

Chịu trận với nắp hố ga kêu rầm rập suốt ngày đêm

TTO - Một hố ga trên đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM bị vênh, kêu rầm rầm suốt ngày đêm, dù người dân đã phản ảnh nhưng không ai xử lý.

Đường nội bộ Đại học Quốc gia TP.HCM loang lổ ổ gà

TTO - Theo phản ánh của một số sinh viên, đường nội bộ thuộc Khu đô thị ĐHQG TP.HCM đoạn từ Trường ĐH TDTT dẫn ra quốc lộ 1 có nhiều chỗ bị hư hỏng, mặt đường bị lún, nhựa đường bị đùn lên.

Tương lai của giao thông: bài học quý từ Hà Lan

TTO - Vấn đề giao thông thường là điều mà các chuyên gia đau đầu khi nghĩ đến khi dân số gia tăng và các đô thị quá tải. Nhưng người Hà Lan đang có những cách làm độc đáo để giải quyết vấn đề này.

Người nước ngoài bày cách 'làm khó'... người đi xe hơi

TTO - Ông Philip Genochio chia sẻ với Tuổi Trẻ kinh nghiệm của nước Anh về các biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông, trước thông tin UBND TP.HCM có kế hoạch thu phí ôtô cá nhân vào trung tâm TP.

TP.HCM đề xuất kiểm tra khí thải xe máy phân khối lớn từ năm sau

TTO - UBND TP.HCM đã kiến nghị Chính phủ sớm thông qua đề án kiểm tra khí thải xe máy do Bộ Giao thông Vận tải đề xuất.

Nhiều dự án chống ngập tại TP.HCM chậm tiến độ

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị chủ đầu tư các dự án chống ngập đẩy nhanh tiến độ nhằm đưa các công trình phát huy trong mùa mưa theo chỉ đạo của UBND TP.

Khởi công mở rộng đường Hoàng Minh Giám

TTO - Ngày 25-9, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở Giao thông vận tải TP.HCM phát lệnh khởi công dự án mở rộng đường Hoàng Minh Giám dài 433m, rộng 30m cho 6 làn xe.

Chuyển biển báo 'rùa bò' vào giữa cầu vượt Tân Sơn Nhất

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 24-9, biển báo hạn chế tốc độ 30km/h trên cầu vượt Tân Sơn Nhất đã được di chuyển từ đầu cầu vào giữa cầu.

'Giải cứu' cảng Cát Lái cần phản ứng nhanh

TTO - Sự căng thẳng trong vấn nạn ùn ứ giao thông tại khu vực cảng Cát Lái (TP.HCM) đang đòi hỏi những giải pháp cấp thiết.