Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giao thông công cộng

TP.HCM chưa đấu thầu cung ứng dịch vụ xe buýt

TP.HCM chưa đấu thầu cung ứng dịch vụ xe buýt

TTO - TP.HCM tạm thời chưa tổ chức đấu thầu cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt, kể cả các tuyến xe buýt mở mới, từ nay đến hết tháng 6- 2018.

Đừng do dự khi giải quyết xe 'quá đát'

TTO - TP.HCM nên quan tâm giải quyết câu chuyện xe máy có “sinh” mà không có “tử”, vì thực tế vẫn còn nhiều xe máy quá cũ chở hàng chạy trên đường gây mất an toàn giao thông và làm ô nhiễm môi trường.

Đội nắng đội mưa chờ xe buýt

TTO - Số lượng xe buýt tại TP.HCM đang được tăng lên nhưng số trạm dừng có nhà chờ lại quá ít. Rất nhiều nơi có trạm mà không có nhà chờ, nhiều nơi có nhà chờ thì đã xuống cấp.

Nên phát triển xe đạp công cộng

TTO - Tham gia Diễn đàn Phát triển giao thông công cộng & kiểm soát xe cá nhân PGS.TS Nguyễn Minh Hòa - nguyên trưởng khoa đô thị học Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM - đề xuất cách thực hiện việc phát triển xe đạp.

"Xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng": càng thêm kẹt xe!

TTO - Đã có sự băn khoăn, không đồng tình với đề xuất “Nên xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng” với lý do chưa có nước nào làm thế và phát triển loại hình này có thể sẽ làm tình trạng kẹt xe trầm trọng hơn.

Xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng, được không?

TTO - Tham gia diễn đàn Phát triển giao thông công cộng & kiểm soát xe cá nhân, TS Nguyễn Hữu Nguyên - Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - cho rằng nên xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng.

Giải nhì chống ùn tắc cho Hà Nội: Taxi nước

TTO - Đó là một trong những phương án trong ý tưởng đạt giải nhì cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông cho Hà Nội.

TP.HCM "tổng cải tổ" lấy lại hình ảnh xe buýt

TTO - Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết đang thực hiện kế hoạch “tổng cải tổ” xe buýt để lấy lại hình ảnh xe buýt thân thiện, tiện lợi, an toàn...

Trao thưởng 100.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc Hà Nội

TTO - Giải thưởng ý tưởng chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội trị giá 100.000 USD (khoảng 2 tỉ đồng) đã được trao cho một đơn vị liên danh sau 8 tháng phát động cuộc thi..